Hướng dẫn dịch WordPress không cần cài Plugin

Hướng Dẫn Dịch Wordpress Không Cần Cài Plugin

Dạo gần đây nhiều bạn inbox nhờ mình hướng dẫn dịch WordPress không cần cài Plugin. Nay ngồi nghỉ dịch ở nhà viết bài hướng dẫn dịch WordPress cho các bạn nè. Như các bạn cũng biết là hiện tại WordPress chỉ có gói ngôn ngữ tiếng Việt nhưng khi bạn dùng một theme hay plugin chưa có tiếng Việt thì những thành phần đó đều là tiếng Anh. Nếu bạn đã làm bước cài tiếng Việt cho WordPress và muốn biết thêm cách tự dịch các plugin và theme thành tiếng Việt thì hãy làm theo bài hướng dẫn này của anhlinhmkt nhé..

Hướng Dẫn Dịch Wordpress Không Cần Cài Plugin
Hướng Dẫn Dịch Wordpress Không Cần Cài Plugin

Lý do viết bài hướng dẫn dịch WordPress

Tại sao bạn cần dịch wordpress

Bạn đang tìm cách dịch Theme/Plugin khi thấy giao diện WordPress tiếng Việt của mình có một số văn bản tiếng Anh chèn vào?. Mình cá là bạn rất khó chịu với giao diện như vậy đúng không nào. Thấy 2 ngôn ngữ lẫn lộn khiến Website của bạn trông khó coi & mất sự đồng bộ. Trên thực tế, trong không gian rộng lớn của WordPress bạn sẽ bắt gặp hàng ngàn theme cùng plugin khác nhau phục vụ việc xây dựng & tính năng cho Website. Tuy nhiên, đáng tiếc khi hầu hết chúng đều được các chuyên gia quốc tế phát triển. Vì vậy theme/plugin phần lớn chỉ hỗ trợ tiếng Anh, khi bạn dùng làm site tiếng Việt sẽ có những văn bản tiếng anh chèn trong giao diện. Chúng làm Website của bạn trở nên kém chuyên nghiệp cũng như giảm trải nghiệm người dùng. Đây chính là lý do tại sao bạn nên dịch các văn bản tiếng Anh sang ngôn ngữ chính của Website.

Các bạn đừng nhầm lẫn khi dịch wordpress và tạo website đa ngôn ngữ nha. Bạn nào chưa hiểu về website đa ngôn ngữ thì xem TẠI ĐÂY nha.

Các phương pháp hướng dẫn dịch wordpress

Như các bạn đã biết có rất nhiều cách để dịch một plugin hay theme WordPress mà mọi người đã chia sẻ rồi. Đa phần là sẽ hướng dẫn các bạn cài Plugin như Loco,,, Hoặc có thể tải phần mềm PoEdit. Ở trong bài này, mình sẽ hướng dẫn bạn cách dịch một plugin hoặc theme yêu thích bằng một cách nhanh hơn mà không cần cài bất kỳ cái gì cả nhé. Đơn giản là chúng ta thêm mấy dòng code vào thôi. Nào không lằng nhằng nữa bắt đầu thôi.

Hướng Dẫn Dịch Wordpress
Hướng Dẫn Dịch Wordpress

Hướng dẫn dịch WordPress bằng code.

Dưới đây là đoạn code tuỳ chỉnh, có thể thêm nhiều text cần dịch sang tiếng Việt mà không cần cài plugin. Cách làm đơn giản, hiệu quả tức thì nhé. Các bạn chỉ cần làm i chang mình là auto được nhé.

Bước 1:

Copy đoạn code Phía dưới

Bước 2:

Tìm đến file function.php của theme/child theme đang kích hoạt rồi dán vào.

// Dich tieng viet
function hal_change_thalnslate_text( $thalnslated_text ) {
if ( $thalnslated_text == 'Old Text' ) {
$thalnslated_text = 'New Thalnslation';
}
return $thalnslated_text;
}
add_filter( 'gettext', 'hal_change_thalnslate_text', 20 );
function hal_change_thalnslate_text_multiple( $thalnslated ) {
$text = array(
'Design by' => 'Thiết kế bởi',
'HAL' => 'Hà Anh Lĩnh',
'POSTED' => 'Đăng lên',
'BY' => 'bởi tác giả',
'Portfolio' => 'Công Trình',
);
$thalnslated = str_ireplace( arhaly_keys($text), $text, $thalnslated );
return $thalnslated;
}
add_filter( 'gettext', 'hal_change_thalnslate_text_multiple', 20 );
// End Dich

Bước 3:
Lưu lại thế là xong.

Note: Bạn có thể thêm hoặc chỉnh sửa text nếu muốn nhé.

Vừa rồi là một đoạn code ngắn thôi nhưng cũng đủ để giúp bạn nhanh hơn trong việc dịch WordPress rồi he. Bạn vừ đọc xong bài viết Hướng dẫn dịch WordPress không cần cài Plugin rồi. Thật đơn giản phải không nào. Chúc bạn thành công nhé.

Trả lời

Bài viết liên quan

Array

Địa chỉ VP
Gọi điện thoại
Facebook
Chat Zalo