Facebook sập máy chủ bị lỗi toàn cầu

Facebook Sập Máy Chủ Bị Lỗi Toàn Cầu

Facebook sập máy chủ bị lỗi toàn cầu đó là thông tin được nhiều người phản ánh về tình trạng các dịch vụ của Facebook không thể truy cập vào khoảng 23h tối ngày 4/10. Vậy các bạn hãy cùng anhlinhmkt xem thử coi Facebook bị lỗi như thế nào nhé,

Facebook sập máy chủ bị lỗi toàn cầu

Tối 4/10, hàng loạt dịch vụ của Facebook, bao gồm nền tảng chính, Instagram, WhatsApp và Messenger đều không thể truy cập. Khi vào bằng máy tính, trình duyệt hiện lỗi “This site can’t be reached”, trong khi vào bằng ứng dụng di động sẽ không thể cập nhật nội dung mới.

Facebook Bị Lỗi Kết Nối
Facebook Bị Lỗi Kết Nối

Trang DownDetector cho thấy Facebook đang gặp lỗi trên diện rộng. Lượng báo cáo sự cố dành cho Facebook tăng mạnh từ 22h30 ngày 4/10 với gần 20.000 báo cáo tại nhiều khu vực khác nhau như Mỹ, Indonesia, Ấn Độ…

Facebook Bị Sập
Facebook Bị Sập

Dưới phần bình luận của DownDetector, hàng chục bình luận cũng phản lỗi không thể truy cập Facebook, Instagram và WhatsApp trong ngày 4/10. Trên Twitter, #instagramdown, #facebookdown và WhatsApp trở thành những chủ đề được thảo luận nhiều với hàng trăm nghìn tweet liên quan.

Lỗi Truy Cập Facebook Trên Điện Thoại
Lỗi Truy Cập Facebook Trên Điện Thoại

Người dùng tại nhiều quốc gia không thể đăng nhập vào Facebook.

Đến 22h40, lượng báo cáo lỗi tăng lên gần 40.000. Dưới phần bình luận của DownDetector, hàng chục bình luận cũng phản lỗi không thể truy cập Facebook, Instagram và WhatsApp trong ngày 4/10. Trên Twitter, #instagramdown, #facebookdown và WhatsApp trở thành những chủ đề được thảo luận nhiều với hàng trăm nghìn tweet liên quan.

Đây không phải lần đầu Facebook gặp lỗi trên diện rộng. Trước đó vào tháng 9, các website Facebook và Instagram cũng bị lỗi trên toàn cầu khiến người dùng không thể truy cập. Vào tháng 2, hàng nghìn người dùng trên toàn cầu cũng báo lỗi không thể sử dụng Facebook.

Bên cạnh lỗi “This site can’t be reached”, một số người dùng báo lỗi “5xx Server Error” khi truy cập các dịch vụ từ Facebook, đây là sự cố xảy ra khi máy chủ website không thể phản hồi yêu cầu truy cập.

Nguyên nhân sự cố facebook bị lỗi

Có nhiều phỏng đoán được đưa ra. Tuy nhiên hiện tại chưa có báo cáo nào từ Facebook

NetBlocks khảng định Facebook, WhatsApp, Instagram và Messenger hiện đang gặp sự cố ở nhiều quốc gia và sự cố không liên quan đến gián đoạn hoặc lọc internet cấp quốc gia.
Facebook Bị Lỗi Kết Nối Toàn Cầu
Facebook Bị Lỗi Kết Nối Toàn Cầu

 

Trả lời

Bài viết liên quan

Array

Chảnh Wedding
Bài viết nổi bật, Dự án, Nhận diện, Nhận diện thương hiệu, Tin tức

Địa chỉ VP
Gọi điện thoại
Facebook
Chat Zalo