Hướng dẫn đăng ký Hosting miễn phí 2023

Hướng Dẫn Đăng Ký Hosting Miễn Phí 2023

Đăng ký Hosting miễn phí luôn được nhiều bạn mới học làm website quan tâm, bởi chúng hỗ trợ nhu cầu vận hành website hay blog nhỏ hay hoạt động học tập, nghiên cứu. Đặc biệt, đây là cách giúp tiết kiệm ngân sách mua hosting. Làm thế nào để có thể sử dụng Hosting miễn phí. Trong bài viết này anhlinhmkt sẽ chia sẻ tới các bạn cách đăng ký hosting miễn phí mới nhất hiện nay. Nếu bạn quan tâm đến dịch vụ này, hãy tham khảo hướng dẫn đăng ký hosting miễn phí sau đây cùng anhlinhmkt nhé.

Hosting miễn phí là gì?

Hosting miễn phí là hosting hoàn toàn được miễn phí. Hosting cho phép người dùng đăng ký gói hosting mà không mất một đồng nào. Loại này thường người mới làm website hoặc chưa có kinh phí thuê riêng hosting chọn lựa. Vậy nó có ưu và nhược điểm gì chúng ta tìm hiểu thử nhé.

Ưu điểm khi đăng ký sử dụng hosting miễn phí.

  • Được sử dụng toàn bộ các tính năng của một hosting mà không phải trả phí.
  • Có thể so sánh dịch vụ giữa các nhà cung cấp với nhau ( Ví dụ như biết được bên nào tốt nhất, hosting không bị trì trệ khi sử dụng…)
  • Tìm hiểu được dịch vụ hỗ trợ khách hàng của nhà cung cấp hosting miễn phí. Hỗ trợ khách hàng là một mảng khá là quan trọng trong việc hosting.
  • Host miễn phí phù hợp với những trang web dùng để SEO trong một thời gian ngắn từ 1-2 tháng.
  • Bên cạnh đó hosting còn đa dạng IP mà vẫn không mất chi phí, thật tuyệt phải không nào.
Hosting Miễn Phí
Hosting Miễn Phí

Nhược điểm của hosting miễn phí

Chắc chắn rồi cái nào miễn phí mà không có nhược điểm chứ. Đăng ký Hosting miễn phí chỉ dùng để thử nghiệm mà thôi, không nên sử dụng cho các website kinh doanh lâu dài. Bên dưới là những nhược điểm của đăng ký hosting miễn phí tại Việt Nam: Các bạn xem qua nhé.

Cấu hình hạn chế

  • Một nhược điểm khá lớn của những khi đăng ký hosting miễn phí là chỉ cung cấp cho người dùng một cấu hình cực kì khiêm tốn, do đó mà chỉ phù hợp cho những web siêu nhẹ và sở hữu lượng người truy cập giao động dưới 5 người.
  • Là do host miễn phí nên chế độ bảo mật khá kém, hầu như là không có bảo mật. Các nhà cung cấp hosting miễn phí đều là nước ngoài, nên những địa chỉ ip cũng là của nước ngoài. Điểm này khá bất lợi cho bạn khi bạn muốn SEO website để tiếp cận tốt hơn với khách hàng ở thị trường Việt Nam.

Bị chèn quảng cáo quá nhiều

Hầu hết các công ty cung cấp dịch vụ đăng ký hosting miễn phí tại Việt Nam thường yêu cầu website của bạn đặt những banner quảng cáo của công ty họ. Hoặc banner quảng cáo của các công ty khác sẽ xuất hiện lên website của bạn để được hưởng lợi từ đó. Điều này sẽ làm ảnh hưởng đến bố cục cũng như trải nghiệm của người dùng khi sử dụng website của bạn. Hơn thế nữa nó sẽ làm khách hàng không hài lòng về website của bạn.

Hỗ trợ kỹ thuật

Các nhà cung cấp dịch vụ hosting miễn phí thường không hoặc khá yếu trong việc hỗ trợ kỹ thuật cho khách hàng. Chính vì vậy, nếu website của bạn gặp sự cố như không thể truy cập, tốc độ load chậm thì bạn phải chờ đợi khá lâu để được tư vấn và sửa chữa. Đồng nghĩa là số lượng khách hàng mất đi rất lớn. Vì vậy nên bạn cần phải cân nhắc thật kĩ nên sử dụng đăng ký hosting miễn phí hay không?

Sự ổn định

Đây là yếu tố quan trọng để giúp website hoạt động ổn định, giảm thời gian chết. Với các hosting miễn phí thì chúng không đảm bảo tính ổn định. Tuy nhiên, vì không tốn phí nên bạn đành phải chấp nhận điều này. Đăng ký hosting miễn phí mà đúng không?
Mặc dù không tốt như việc bỏ tiền ra thuê hosting, nhưng hosting miễn phí lại là sự chọn lựa hợp lý để bắt đầu cho một website có quy mô nhỏ. Ngoài ra, chúng còn cực kỳ phù hợp cho những bạn muốn có môi trường học hỏi, nghiên cứu hoặc chạy thử nghiệm website, hay các trang web, blog có lượng truy cập ít.

Hướng dẫn đăng ký hosting miễn phí

Để đăng ký hosting miễn phí, bạn thực hiện theo các bước sau:

Bước 1: Đăng ký tài khoản

Truy cập vào https://000webhost.com. Sau đó, đổi ngôn ngữ qua VI ( Tiếng Việt cho dễ xài nhé.)

Đăng Ký Hosting Miễn Phí 2021
Đăng Ký Hosting Miễn Phí 2021

Chọn sử dụng như hình nhé. Sau khi chọn sử dụng thì sẽ chạy xuống chỗ để chúng ta có thể đăng ký miên phí.

Đăng Ký Tài Khoản
Đăng Ký Tài Khoản

Nhấp vào mục đăng ký.

Đăng Ký Tài Khoản
Đăng Ký Tài Khoản

Đây là thông tin tài khoản để đăng nhập vào quản lý hosting miễn phí nhé. Bạn nên nhớ mật khẩu và email. Bạn mở mail của mình để xác thực. Nấp vào nút xác thực trong email mà bạn vừa nhận được. Sau khi xác thực thành công nó sẽ thông báo ra như thế này.

Xác Thực Email
Xác Thực Email.

Bước 2: Hoàn thành cài đặt sau khi đăng ký hosting miễn phí thành công

Ấn vào GET STARED nhé. Lúc này nó sẽ cho chúng ta 5 lựa chọn. Bạn có thể lựa chọn theo ý của mình.

Lựa Chọn Kiểu
Lựa Chọn Kiểu

Trong “Build website” có 3 tab cho bạn chọn:

  • Build a website easily: Mục này có chức năng cho phép bạn xây dựng website miễn phí.
  • Build WordPress Website: Dùng để tự động tạo blog hay website WordPress.
  • Upload Own Website: Sử dụng trong trường hợp bạn có sẵn mã nguồn và lúc này chỉ cần up toàn bộ lên host.
Build Website
Build Website

Lúc này chúng ta chờ khoảng 2 phút cho hệ thống tự cài nhé.

Cài Đặt Website
Cài Đặt Website

Sau khi cài đặt hoàn thành thì bạn đã

Hoàn Thành Cài Đặt
Hoàn Thành Cài Đặt

Như vậy là chúng ta đã vừa đăng ký hosting miễn phí thành công và có 1 website rồi nè. Ở phần Toll là phần quản trị dữ liệu và file của bạn nhé. Chúc bạn thành công.

 

Trả lời

Bài viết liên quan

Array

Chảnh Wedding
Bài viết nổi bật, Dự án, Nhận diện, Nhận diện thương hiệu, Tin tức

Địa chỉ VP
Gọi điện thoại
Facebook
Chat Zalo