Thiết kế website cho shop thời trang – Vấn đề cần lưu ý

Thiết Kế Website Cho Shop Thời Trang

Thiết kế website cho shop thời trang là một trong những công việc khó nhằn cho anh em làm nghề thiết kế bởi tính sáng tạo cao cũng như những yêu cầu khá khắt khe của nó. Hôm nay, bài viết này sẽ mang đến cho người đọc những thông tin cơ bản về việc thiết kế website dành cho shop thời trang cũng như những lưu ý anh em cần biết khi làm công việc này.

Thiết kế website cho shop thời trang thì cần gì?

Nhìn thoáng qua tưởng đây là một công việc dễ dàng nhưng không hề, nó yêu cầu trình độ chuyên môn vô cùng cao đến từ những người làm nghề. Trước hết, các shop thời trang luôn là những địa điểm đề cao sự thẩm mỹ và cái tôi riêng biệt. Bởi vậy sự sáng tạo đến từ người làm nghề là yếu tố tiên quyết cho quá trình lao động.

Sự sáng tạo trong thiết kế

Cái sáng tạo phải phù hợp với tổng thể cũng như thỏa mãn được chất riêng, được mục tiêu hình ảnh mà shop thời trang đó muốn xây dựng và hướng tới. Đồng thời website cũng phải nổi bật và nếu rõ ràng lên được tính chất và mục đích của chủ cửa hàng khi mang đến những mặt hàng chất lượng cho người dùng.

Chất lượng trong mỗi chuyên mục

Vấn đề xây dựng kênh mua hàng và mục chốt đơn vẫn luôn là vấn đề được nhiều anh em quan tâm nhất. Những chuyên mục chất lượng sẽ mang đến cho người dùng và người mua những trải nghiệm tuyệt vời nhất tại đó. Bởi thế mục đặt hàng luôn phải được duy trì ở trạng thái tốt để mang lại doanh thu tích cực cho người chủ.

Thiết Kế Website Cho Shop Thời Trang Chuẩn Nhất
Thiết Kế Website Cho Shop Thời Trang Chuẩn Nhất

Bố cục ấn tượng người xem

Vấn đề bố cục và màu sắc vẫn luôn được quan tâm khi người thơ thiết kế bắt đầu công cuộc tạo dựng một website cho shop thời trang. Tùy theo hình ảnh cũng như mẫu mã và sản phẩm thì màu sắc của các website sẽ khác nhau. Ví dụ như những website bán đồ nam thì sẽ chuộng sử dụng các tông màu xanh – đen – trắng.

Hay những shop bán quần áo nữ sẽ chuộng tông hồng – trắng đáng yêu, hay tông vàng – trắng năng động hoặc tông trắng – đen quý phái. Bố cục của website cũng phải vô cùng rõ ràng, có đầy đủ phần mô tả cũng như những thông tin chi tiết về sản phẩm để người dùng có thể nắm được. Website là bộ mặt của thương hiệu nên phải được chăm chút thật kỹ.

Thiết kế website cho shop thời trang cần lưu ý gì?

Khi thiết kế một website cho shop thời trang, có những vấn đề quen thuộc mà người chơi phải lưu ý ngay sau đây. Trước hết là về vấn đề lựa chọn màu sắc. Người thiết kế không nên chọn những tông màu không phù hợp với hình ảnh và mục tiêu, sản phẩm của thương hiệu. Thiết kế website cho shop thời trang siêu đẹp và phù hợp.

Những Điểm Cần Lưu Ý Khi Thiết Kế Website Cho Shop Thời Trang
Những Điểm Cần Lưu Ý Khi Thiết Kế Website Cho Shop Thời Trang

Màu sắc nên tránh khi thiết kế web cho shop thời trang

Một số màu nên tránh như màu đen kết hợp với màu hồng, vàng,.. vì như thế tạo cho người đọc cảm giác bức bối khi nhìn vào trang web. Cùng với đó, những màu sắc quá tối cũng nên được hạn chế trên trang web để tránh màu sắc khá u ám, trừ khi là những thương hiệu thật sự xây dựng theo phong cách ấy. Những shop có phong cách trung tính thì nên tham khảo slogan của shop đó.

Tạo slogan ấn tượng

Những slogan và câu nói của thương hiệu nên được tôn trọng cũng như làm nổi bật nhất có thể. Đó cũng chính là một các chứng minh độ chuyên nghiệp và ước mơ, nhiệt huyết với nghề của shop.

Những Thành Quả Sau Quá Trình Thiết Kế Siêu Đẹp
Những Thành Quả Sau Quá Trình Thiết Kế Siêu Đẹp

Nội dung trong từng mục thiết kế website cho shop thời trang

Một trong những vấn đề cần lưu ý nữa là về bố cục trang web khi thiết kế website cho shop thời trang. Trước hết những thông tin cơ bản những sản phẩm và thông tin sản phẩm nên được bày trí ở nơi dễ nhìn thấy và dễ đọc. Tiếp theo đó, những thông tin của shop hay nút trò chuyện cũng nên được đặt ở vị trí dễ thấy, đó chính là những điều người thiết kế nên quan tâm và để ý.

Giới thiệu thương hiệu và sản phẩm

Các phần riêng biệt như giới thiệu thương hiệu, giới thiệu về shop với lịch sử hình thành và phát triển nên được để riêng và phần biệt rành mạch với phần bán quần áo cũng như phần thông tin chi tiết về địa chỉ, số tài khoản,… Đó chính là những lưu ý cực quan trọng khi người thiết kế bắt đầu làm một website nào đó cho shop thời trang.

Cùng với đó, những phần mục như cho vào giỏ hàng, mua hàng và chốt mua nên được lập trình kỹ tránh hiện tượng lơ, đác cũng như lỗi. Hơn thế nữa, những phần mục về vấn đề vận chuyển sản phẩm với các giai đoạn xác nhận đơn – đóng đơn – vận chuyển – đã nhận được cũng nên được xem xét và phát triển riêng biệt, tỉ mỉ sao cho đúng và tránh lỗi nhất.

Thiết Kế Website Cho Shop Thời Trang Theo Phong Cách Riêng
Thiết Kế Website Cho Shop Thời Trang Theo Phong Cách Riêng

Kết bài

Quả thực, thiết kế website cho shop thời trang vẫn luôn là một trong những công việc khó khăn nhất trong hành trình làm nghề của các anh em thiết kế. Hy vọng những kiến thức và những lưu ý trên đây có thể phần nào giúp anh em tránh mắc sai lầm và có thể hoàn thành công việc này một cách tốt nhất trong phạm vi khả năng của mình.

Trả lời

Bài viết liên quan

Array

Chảnh Wedding
Bài viết nổi bật, Dự án, Nhận diện, Nhận diện thương hiệu, Tin tức

Địa chỉ VP
Gọi điện thoại
Facebook
Chat Zalo