5 lý do nên thiết kế website cho trường học

Lý Do Nên Thiết Kế Website Cho Trường Học
Thiết kế website cho trường học là tạo một website dành cho các đơn vị giáo dục như trường học, trung tâm đào tạo hay những doanh nghiệp đào tạo giáo dục. Loại website này có thể được sử dụng cho nhiều mục đích bao gồm giới thiệu đơn vị đào tạo, cung cấp thông tin, chương trình học, chia sẻ tài liệu, lịch trình hoạt động chung, giới thiệu các đơn vị hợp tác… Việc sở hữu một trang web giáo dục góp phần gia tăng uy tín, chất lượng cho trường học. Và đây là kênh kết nối hiệu quả đến phụ huynh, học sinh. Bởi chính họ là những “khách hàng” tiềm năng của ngành giáo dục.

Đặc điểm khác biệt khi thiết kế website cho trường học

So với những loại website thông thường, website trường học, giáo dục, thường có một số đặc điểm khá khác biệt. Điều này sẽ tạo nên những ảnh hưởng nhất định đến việc xây dựng nội dung và thiết kế, lập trình website.

Đặc Điểm Khác Biệt Khi Thiết Kế Website Cho Trường Học
Đặc Điểm Khác Biệt Khi Thiết Kế Website Cho Trường Học
 • Các đối tượng sẽ truy cập vào website trường học, giáo dục có thể phân chia thành hai nhóm chính là phụ huynh và học sinh. Đây đồng thời cũng là những đối tượng mục tiêu mà website muốn hướng đến. Tuy nhiên, hai nhóm đối tượng thường sẽ quan tâm và bị thu hút bởi những hình ảnh, nội dung khác nhau.
 • Trong quá trình tìm hiểu thông tin về đơn vị giáo dục cũng như các chương trình đào tạo, người sử dụng website thường có rất nhiều những câu hỏi, thắc mắc về rất nhiều vấn đề bao gồm cả những chi tiết nhỏ nhất. Họ sẽ muốn được kết nối trực tiếp, nhanh chóng để được giải đáp các vấn đề liên quan.
 • Lượng truy cập vào các website giáo dục, trường học thường không ổn định mà tăng đột biến trong một vài thời điểm – mùa tuyển sinh, giới thiệu chương trình, khóa học mới.

5 lý do nên thiết kế website cho trường học

Tạo cầu nối giữa gia đình với nhà trường

Website trường học là nơi giao tiếp giữa nhà trường với phụ huynh – học sinh thông qua những góp ý và chia sẻ. Từ đó nhà trường có sự điều chỉnh hợp lý với nhu cầu chung của xã hội.

Quảng bá và xây dựng hình ảnh cho nhà trường

Theo đó, thiết kế website trường học, giáo dục được ví như nơi trưng bày những hình ảnh sống động, hiệu quả nhất của nhà trường. Từ đó, giúp việc mang hình ảnh của nhà trường đến gần hơn với học sinh, phụ huynh.

Cung cấp thông tin nhanh chóng đến phụ huynh – học sinh

Việc thiết kế website cho trường học, giáo dục, giúp nhà trường cung cấp đến cho phụ huynh và học sinh những thông tin chính xác về nhà trường. Đặc biệt các hương trình nổi bật như: đào tạo – tuyển sinh, các khóa học và chi phí học cụ thể trong từng năm học tại nhà trường…

Tiết kiệm chi phí và thời gian

Chỉ cần truy cập vào trang web của nhà trường, mọi người đều dễ dàng tra cứu tất cả các thông tin cần thiết như: tuyển sinh – đào tạo, bảng điểm hay xếp lớp…Giờ đây, tất cả đều cập nhật ngay trên website

Giảm thiểu chi phí cho quảng cáo

Nhà trường dễ dàng tiếp cận đến người học tiềm năng thông qua các hoạt động quảng bá trên website mà không gặp bất cứ trở ngại hay tốn kém nào.

5 Lý Do Nên Thiết Kế Website Cho Trường Học
5 Lý Do Nên Thiết Kế Website Cho Trường Học

Một số lưu ý khi thiết kế website cho trường học, giáo dục

 • Thiết kế giao diện thân thiện với người dùng. Phối màu ấn tượng theo nhu cầu của khách hàng hoặc lên ý tưởng dựa trên logo có sẵn.
 • Thiết kế banner độc đáo, tích hợp hiệu ứng slideshow để giúp những hình ảnh trên website trở nên sinh động hơn, không bị nhàm chán khi truy cập vào website. Nội dung hiển thị, bố cục hợp lý sẽ giúp website của bạn chuyên nghiệp hơn.
Lưu Ý Khi Thiết Kế Website Cho Trường Học
Lưu Ý Khi Thiết Kế Website Cho Trường Học
 • Thiết kế chuẩn mực và hiển thị đầy đủ thông tin về nhà trường như địa chỉ, điện thoại và email, các nội quy…Đảm bảo thiết kế hiển thị tốt trên mọi thiết bị di động thao tác dễ dàng, trải nghiệm mượt mà với chức năng responsive giúp trang web tự căn chỉnh.

Lợi ích khi thiết kế website cho trường học, giáo dục tại anhlinhmkt

Tốc độ tải trang nhanh chóng

Thiết kế website giáo dục, trường học từ anhlinhmkt mang đến tốc độ tải trang nhanh chóng bởi được triển khai trên nền tảng WP. Với sự tối ưu hóa về code cũng như hệ thống. Ngay trong các dịp cao điểm, có nhiều khách hàng truy cập cùng lúc cũng không bị lỗi hay gặp phải trường hợp chậm đường truyền.

Tối ưu chuẩn SEO

Với đội ngũ chuyên gia kinh nghiệm nhiều năm trong lĩnh vực SEO, giúp doanh nghiệp dễ dàng tiếp cận với khách hàng qua công cụ tìm kiếm Google. Mọi vấn đề từ nội dung hay giao diện cho đến tốc độ truy cập đều được đảm bảo tối ưu nhằm giúp trang web được thân thiện nhất với người dùng.

Lợi Ích Khi Thiết Kế Website Cho Trường Học, Giáo Dục Tại Anhlinhmkt
Lợi Ích Khi Thiết Kế Website Cho Trường Học, Giáo Dục Tại Anhlinhmkt

Bảo mật thông tin

Nhờ lợi thế bảo mật 2 lớp, thiết kế website cho trường học từ anhlinhmkt giúp doanh nghiệp đảm bảo thông tin an toàn tuyệt đối. Nổi bật nhất là công nghệ cảnh báo xâm nhập sớm, giúp website của bạn thoát khỏi các nguy cơ bị đánh cắp hoặc xâm nhập dữ liệu không mong muốn.

Công nghệ thiết kế hiện đại – chuẩn UI/UX

anhlinhmkt ứng dụng công nghệ hiện đại vào hoạt động thiết kế website nhằm mang đến những trải nghiệm tốt nhất cho người dùng. Các giao diện website từ anhlinhmkt còn được đội ngũ UI/UX tối ưu. Mang đến giao diện sinh động cùng hình ảnh chất lượng và hoàn hảo nhất, gây ấn tượng cho người dùng.

Tính năng chính khi thiết kế website cho trường học chi tiết nhất ( Update 2021)

Website trường học – giáo dục không chỉ là kênh đại diện truyền thông trên mạng internet của nhà trường mà còn là nơi phụ huynh học sinh, sinh viên nghiên cứu thông tin cần thiết để phục vụ cho quá trình học tập và chọn trường cho con em mình. Chính vì thế, khi thiết kế website cho trường học không những yêu cầu giao diện đẹp, ấn tượng mà còn đòi hỏi tính năng website trường học đầy đủ, nội dung tỉ mỉ, chau chuốt và có độ uy tín cao. Trong bài viết này anhlinhmkt sẽ chia sẻ với bạn về những tính năng thường có của một website trường học. Từ đó, bạn có thể vận dụng để tư vấn cho khách hàng hoặc sử dụng cho trường của mình.

Tính Năng Chính Khi Thiết Kế Website Cho Trường Học
Tính Năng Chính Khi Thiết Kế Website Cho Trường Học
Như các bạn đã biết anhlinhmkt với gần 10 năm kinh nghiệm hoạt động trong lĩnh vực thiết kế website. Hơn thế nữa chúng tôi đã có hơn 1000 sản phẩm website hoàn thiện trong đó có 30+ mẫu thiết kế website cho trường học, giáo dục, đào tạo đã hoàn thành. Chúng tôi đã tổng hợp và đưa ra bảng tính năng website trường học đầy đủ và chi tiết nhất, cùng theo dõi nhé:

Tính năng cơ bản khi thiết kế website cho trường học

Mỗi website thuộc các lĩnh vực khác nhau sẽ có những đặc trưng, tính năng và chức năng khác nhau, thiết kế website cho trường học cũng vậy. Để phục vụ cho việc quản lý và trao đổi thông tin trong cũng như ngoài hệ thống trường học diễn ra trơn tru và thống nhất, một website trường học cần có những tính năng cơ bản sau:

01. TRANG CHỦ

Trang chủ là nơi tổng hợp các thông tin quan trọng của trường, giúp người truy cập có thể dễ dàng xem, nắm bắt và cập nhật thông tin mọi lúc, mọi nơi.
 • Trang chủ khi thiết kế website cho trường học cần có giao diện trang nhã, đơn giản và thân thiện với người dùng. Màu sắc nên thống nhất với màu lô của đơn vị trường học
 • Thanh menu chính cung cấp khả năng điều hướng đến nhiều mục quan trọng
 • Nội dung hiển thị chủ yếu: Các thông tin quan trọng và hình ảnh, nội dung giới thiệu về trường học
 • Có banner dạng slider với các chuyển động mượt, nhẹ nhàng
Hệ thống quản trị quản lý các thông tin xuất hiện trên trang chủ, có thể tắt, mở hoặc thay đổi tên menu linh hoạt.

02. TRANG GIỚI THIỆU

Trang giới thiệu bao gồm các thông tin giới thiệu về trường như:
 • Lịch sử hình thành
 • Sứ mệnh của trường
 • Đội ngũ cán bộ, công nhân viên trong trường
 • Hệ thống cơ sở vật chất
 • Những thành quả mà trường đã đạt được
Khi thiết kế website cho trường học tại anhlinhmkt không hạn chế các trang giới thiệu

03. TRANG ĐÀO TẠO

Trang đào tạo bao gồm các thông tin theo chủ đề như:
 • Tin nổi bật
 • Chương trình đào tạo
 • Lịch đào tạo
 • ….
Bên cạnh đó, tính năng này cho phép người truy cập chia sẻ các bài viết qua các mạng xã hội để tăng tính lan truyền, tăng tiện ích và hiệu quả hoạt động quảng bá. Hệ thống quản trị cho phép quản lý danh mục đào tạo, quản lý danh sách đào tạo, tính năng hữu ích trong việc quảng bá, thêm, sửa, xóa các thông tin, hình ảnh có liên quan đến đào tạo.

04. TRANG PHÒNG – KHOA – BỘ MÔN

Trang Phòng – khoa – bộ môn bao gồm thông tin về các khoa – đơn vị trong trường, tối đa 3 cấp
 • Trang quản trị cho tính năng này cho phép thêm, sửa, xóa các danh mục khoa – đơn vị với số lượng không giới hạn. Hỗ trợ quản lý danh sách tin tức gồm tiêu đề tin, mô tả tin, hình ảnh đại diện, chi tiết tin.
 • Có thể chèn hình ảnh, flash, video lấy từ youtube vào nội dung website
 • Cho phép tìm kiếm tin tức theo từ khóa và cho phép tạo ra các nhóm tin theo chủ đề

05. TRANG TUYỂN SINH

Trang tuyển sinh bao gồm tất cả các thông tin liên quan đến lĩnh vực tuyển sinh của nhà trường.

 • Các thông tin về thời gian tuyển sinh, chỉ tiêu tuyển sinh, yêu cầu cũng như mức điểm tuyển sinh,…
 • Trang quản trị cho phép quản lý danh mục và danh sách tin tuyển sinh với các chức năng thêm, sửa, xóa dễ dàng các danh mục tuyển sinh, không giới hạn số lượng, cho phép tối đa 3 cấp.

06. TRANG TIN TỨC

Trang tin tức bao gồm tất cả các thông tin về trường, các thông tin về lĩnh vực giáo dục trong và ngoài nước.
 • Hệ thống quản trị cho phép người dùng quản lý danh mục và danh sách tin tức hiệu quả. Cho phép thêm, sửa, xóa các danh mục tin tức dễ dàng, không giới hạn số lượng, tối đa 3 cấp
 • Hỗ trợ thêm tiêu đề tin, mô tả tin, ảnh đại diện, các nhóm tin theo chủ đề, nhanh chóng tìm kiếm tin tức theo từ khóa

07. TRANG TÀI LIỆU

Trang tài liệu tổng hợp danh sách tất cả các tài liệu chia sẻ, các văn bản, nghị định được đưa ra bởi nhà trường, bộ giáo dục, sở giáo dục,… dưới dạng các định dạng tài liệu như word, excel, pdf,…
 • Hệ thống quản trị cung cấp khả năng thêm, sửa, xóa đơn giản các danh mục, danh sách tài liệu, dễ dàng tìm kiếm văn bản nâng cao

08. TRANG THƯ VIỆN ẢNH

Trang thư viện hình ảnh là trang tổng hợp tất cả các hình ảnh hoạt động theo từng sự kiện của nhà trường với hình thức các album ảnh.
 • Trang quản trị cho phép người quản trị thêm, sửa xóa dễ dàng các danh mục hình ảnh, danh sách album ảnh cũng như các hình ảnh đơn lẻ
 • Hình ảnh có thể upload bằng 2 cách là upload từng ảnh một hoặc upload hàng loạt hình ảnh
 • Không giới hạn số lượng hình ảnh upload lên các Album

09. TRANG THƯ VIỆN VIDEO

Trang thư viên video cung cấp đến người truy cập các video quay được tại các sự kiện của trường, video giới thiệu trường, khuôn viên và các thành tích của nhà trường.
 • Trang quản trị thư viện video cho phép thêm, sửa, xóa đơn giản các danh mục video, danh sách video và từng video đơn lẻ
 • Có thể đưa video lên website bằng 2 cách là upload video hoặc gắn link youtube của video

10. ĐĂNG KÝ NHẬN BẢN TIN ĐỊNH KỲ

 • Cung cấp ô để người xem gửi email cho website của trường.
 • Hệ thống lưu trữ các email này trong khu vực quản trị.
 • Có thể xuất các email ra file excel để thuận tiện cho việc gửi thư định kỳ.

11. HỖ TRỢ TRỰC TUYẾN

Trang hỗ trợ trực tuyến bao gồm các thông tin liên lạc mà người truy cập có thể sử dụng để trao đổi trực tiếp với các bộ phận của nhà trường như nick skype/yahoo.
 • Trang quản trị cho phép đưa lên không giới hạn số lượng nick
 • Hệ thống cũng sẽ tích hợp các phần mềm chat trực tuyến miễn phí giữa người truy cập và nhà quản trị từ bên thứ 3: subiz, zopim, twalkto.

12. THÔNG BÁO

Quản lý danh sách thông báo bằng cách cho phép dễ dàng chỉnh sửa, xóa các thông báo.

13. THĂM DÒ Ý KIẾN

Khảo sát ý kiến trực tuyến bằng cách tạo ra những câu hỏi thăm dò trên website. Điều này để xem câu trả lời bình chọn và xem kết quả. Tất cả các câu trả lời hay kết quả hiển thị dạng bảng, hoặc cho hiển thị số lượng bình chọn cho từng đáp án, hoặc phần trăm bình chọn.
 • Trang quản trị cung cấp đến người quản trị khả năng thêm, sửa, xóa các câu hỏi thăm dò ý kiến
 • Số câu hỏi được tạo không giới hạn

14. LIÊN KẾT WEBSITE

Người quản trị có thể dễ dàng thêm, sửa, xóa các link liên kết trong khu vực quản trị. Cho phép hiển thị danh sách các link liên kết website.

15. SƠ ĐỒ WEBSITE

Hệ thống cung cấp cấu trúc website giúp người xem dễ dàng và truy cập đến thư mục mong muốn nhanh hơn.
 • Hệ thống xử lý lấy dữ liệu tự động để hiển thị lên sơ đồ website
 • Hỗ trợ tốt cho SEO trên thanh công cụ tìm kiếm Google.

16. HỎI ĐÁP

Cung cấp form cho sinh viên, phụ huynh, các đối tác đặt câu hỏi cho Nhà trường.
 • Tất cả các thông tin câu hỏi được lưu vào khu vực quản trị của hệ thống và tạm thời ở trạng thái ẩn.
 • Người quản trị có trách nhiệm trả lời các câu hỏi và để chế độ hiển thị trên web

17. LIÊN HỆ

Bao gồm các thông tin liên hệ trực tiếp với trường khi cần. Một số thông tin có thể xuất hiện ở phần này như: 
 • Địa chỉ
 • Số điện thoại chung, số điện thoại các phòng ban
 • Email
 • Fax
 • Tài khoản ngân hàng
Trang quản trị cho phép quản lý danh sách thông tin liên hệ các phòng ban, có thể thêm bản đồ trực tuyến theo google map

18. TÌM KIẾM

 • Tính năng tìm kiếm là một tính năng quan trọng xuất hiện trên tất cả các website được thiết kế bởi anhlinhmkt.
 • Tính năng cho phép người truy cập tìm kiếm theo từ khóa nhanh chóng, hỗ trợ hiển thị thông tin một cách chính xác nhất.

19. TRANG NỘI BỘ CHO SINH VIÊN

Một điểm đặc biệt khiến tính năng của web trường học khác với hầu hết các mẫu website khác là tính năng trang nội bộ cho sinh viên.
 • Trang nội bộ cho sinh viên chỉ được truy cập bằng tài khoản của sinh viên trong trường, có thể đăng nhập theo mã sinh viên.
 • Trang nội bộ của sinh viên bao gồm một số tính năng nhỏ như thông báo, tra cứu điểm thi, quản lý điểm học phần, quản lý tài khoản,…

20. TÍNH NĂNG XÉT DUYỆT 2 CẤP

Quy trình xét duyệt cũng như đăng tải tin bài theo 2 cấp cực thông minh và độ bảo mật cao. Phân quyền sẽ có một khu vực quản trị riêng để có thể quản lý các tin bài đã đăng, tin bài chờ duyệt, tin bài được duyệt riêng.
 • Biên tập viên
 • phóng viên
 • Trưởng Ban biên tập
 • Tổng biên tập của trường
 • Hệ thống chỉ cho phép người tạo bài viết mới có quyền được chỉnh sửa nội dung tin bài.
 • Những đối tượng tham gia xét duyệt chỉ có thể nhận xét hoặc phản hồi qua form đã có sẵn trên hệ thống.

21. MODULE THỐNG KÊ TRUY CẬP

Cho phép người quản lý xem được lượng truy cập website cụ thể và chi tiết theo ngày, tháng, năm để có thể đánh giá chất lượng hoạt động của website.
Hơn nữa, hệ thông cũng hỗ trợ hiển thị thống kê lượt truy cập ngoài giao diện website bao gồm: số người đang online, tổng lượt truy cập để tăng độ uy tín với khách truy cập vào website trường học.

22. GIAO DIỆN RESPONSIVE

Tất cả các website trường học thiết kế từ trước đến nay tại anhlinhmkt hầu hết đều được thiết kế giao diện responsive giúp trải nghiệm người dùng trên thiết bị di động được nâng cao hơn. Tăng lượng tương tác của người dùng với nhà trường đồng thời cũng hỗ trợ tốt cho website trường học trên công cụ tìm kiếm.

Lời Kết:

Giáo dục là một trong những ngành đặc thù. Chính vì vậy khi thiết kế website cho trường học thì các mẫu website trường học – giáo dục đều phải có sự khác biệt so với các lĩnh vực khác. Do đặc trưng của ngành nên các website phải thật nhã nhặn, nghiêm chỉnh mà phải không kém phần hiện đại.

Sở hữu một mẫu website cho trường học giá rẻ và chất lượng là điều mọi khách hàng đều mong muốn. Hãy đến với anhlinhmkt để sở hữu cho mình mẫu website cho trường học độc quyền, rẻ, đẹp và chất lượng để mang lại cho ngôi trường, trung tâm của bạn một sự uy tín và chất lượng đến từng chi tiết nhé.

Trả lời

Bài viết liên quan

Array

Chảnh Wedding
Bài viết nổi bật, Dự án, Nhận diện, Nhận diện thương hiệu, Tin tức

Địa chỉ VP
Gọi điện thoại
Facebook
Chat Zalo