Thiết kế website có đắt không?

Thiết Kế Website Có Đắt Không?

Thời đại hiện nay với gần ⅔ dân số sử dụng mạng Internet, đòi hỏi các doanh nghiệp kinh doanh nên có một trang web chính thống để quảng bá, tiếp cận nhanh nhất đến khách hàng. Nhưng thiết kế website có đắt không? Bao gồm những chi phí nào để có một website chuyên nghiệp? Cùng tìm hiểu ngay bài viết dưới đây với Anh Lĩnh MKT nhé!

Thiết kế website có đắt không?

Thiết kế website có đắt không còn tùy thuộc vào nhu cầu (yêu cầu) thực tế mà doanh nghiệp bạn đưa ra cho đơn vị thiết kế web. Trong thời buổi công nghệ marketing 4.0 hiện nay, người dùng có xu hướng tìm kiếm thông tin nhanh chóng, đòi hỏi doanh nghiệp hay cửa hàng nào cũng cần có 1 địa chỉ trên internet – hay còn gọi là website – để tiếp cận gần và nhanh hơn với tệp khách hàng của mình.

Một trang web không đơn giản là chỉ để quảng cáo, bán hàng, mà còn được dùng để cung ứng sản phẩm/dịch vụ/dự án. Đặc biệt, đối với các ngành nghề bán hàng online, nội thất, mỹ phẩm, kinh doanh bất động sản, nhà hàng, khách sạn,… thì xây dựng 1 website chuyên nghiệp là điều không thể thiếu. 

Thiet Ke Website Co Dat Khong 1 1

Vì thế, chi phí thiết kế web trọn gói sẽ dựa vào nhiều yếu tố cấu thành nên một trang web hoàn chỉnh.

Chi phí thiết kế website bao gồm những mục gì?

Để biết được thiết kế website có đắt không, doanh nghiệp bạn cần xác định được chi phí để thiết kế web bao gồm những hạng mục gì. Từ đó bạn có thể tổng kết lại ngân sách cần chi để thiết lập được một trang web chuyên nghiệp hoàn chỉnh.

Thông thường, những đơn vị thiết kế website sẽ báo giá trọn gói chi phí để xây dựng và duy trì website hoạt động. Tuy nhiên, không ít bạn vẫn chưa biết trong gói thiết kế web sẽ bao gồm những chi phí gì. Để có một website hoàn chỉnh, bạn cần chi trả phí: 

 • Mua tên miền: .com, .org, .net, .info, .xyz, .vn hay .com.vn
 • Phí thuê hosting 
 • Chi phí thiết kế web
 • Các chi phí phát sinh khác: tính năng bảo mật, chống copy,…

Trong đó, mục chi phí tên miền và hosting là bạn cần duy trì hàng năm, còn chi phí thiết kế web chỉ cần chi trả một lần duy nhất.

Thiết kế website chuyên nghiệp giá bao nhiêu?

Như đã đề cập ở trên, chi phí thiết kế web phụ thuộc vào các yếu tố: Tên miền bạn chọn là gì? Dung lượng hosting bao nhiêu? Yêu cầu về giao diện và tính năng của website cơ bản hay nâng cao?… Căn cứ vào những nhu cầu thực tế của khách hàng, đơn vị thiết kế web sẽ định giá chi tiết cho một website hoàn chỉnh.

Tuy rất khó để đưa ra câu trả lời cụ thể thiết kế website có đắt không vì còn tùy thuộc vào ngân sách mà bạn có thể bỏ ra? Nhưng tính về mặt lâu dài, để tình hình kinh doanh phát triển hơn, cũng như mở rộng thị trường hơn thì dành ra chi phí thiết kế một website chuyên nghiệp từ 3.000.000 đồng đến 5.000.000 là rất cần thiết. 

Thiet Ke Website Co Dat Khong 1

Những yếu tố quyết định giá, chi phí thiết kế website mà bạn có thể tham khảo:

 1. Giao diện của trang web
 2. Chi phí cho Tên miền và hosting
 3. Chi phí cho web hosting
 4. Các tính năng cơ bản của 1 website
 5. Nội dung – content cần nhập liệu
 6. Các tính năng nâng cao với các website đặc biệt:
 • Các website có thanh toán trực tuyến
 • Tương tác trực tuyến
 • Gợi ý cá nhân hóa
 • Đa nền tảng
 • Các tính năng quản lý

Một số lưu ý khi thiết kế website để tối ưu chi phí

Nếu bạn không phải là doanh nghiệp lớn hoặc chỉ thiết kế website với mục đích bán hàng để bắt đầu kinh doanh trực tuyến thì không cần làm website với quá nhiều tính năng hoặc tính năng phức tạp. Bởi website càng nhiều tính năng thì chi phí càng cao. Trong thực tế, bạn sẽ không khai thác hết được các tính năng này thì rất lãng phí tài nguyên. Và ngược lại, nếu bạn bắt đầu xây dựng chiến lược kinh doanh dài lâu, thì nên đầu tư chi phí thiết kế web một cách chuyên nghiệp và chỉn chu với đầy đủ tính năng.

Có nhiều người không chú ý tới giao diện của web khi xây dựng website. Trong khi trên thực tế, giao diện website đẹp, hấp dẫn sẽ giúp bạn thu hút nhiều lượng khách hàng hơn. Mặc khác, các khách hàng cũng tin tưởng vào sản phẩm, dịch vụ của bạn hơn khi vào một trang web đẹp chỉn chu. 

Thiet Ke Website Co Dat Khong 2

Thiết kế website có đắt không phụ thuộc vào mục đích, yêu cầu sử dụng web của bạn. Ngoài ra, bạn cũng nên lưu ý một số chi tiết khi thiết kế website để tối ưu chi phí:

Nội dung bài viết:

Bạn nên đầu tư vào viết nội dung cho website, giới thiệu về các sản phẩm, dịch vụ của công ty bạn, đây là yếu tố sẽ giúp bạn có thứ hạng cao trên Google, giúp website bạn có nhiều khách hàng truy cập hơn. Cần lưu ý website bán hàng thì ảnh phải đẹp, chân thực. Ảnh đẹp sẽ giúp website bán hàng của bạn khác biệt với các đối thủ, tạo sức hút và khiến khách hàng tin tưởng hơn. Khi đó, họ sẽ mua nhiều sản phẩm, dịch vụ của bạn hơn ngay cả khi bạn có thể bán giá cao hơn đối thủ.

SEO:

SEO hay còn gọi là tối ưu hóa công cụ tìm kiếm, đây là quá trình tăng chất lượng và lưu lượng truy cập website bằng cách tăng khả năng hiển thị của website hoặc webpage của bạn cho người dùng trên các máy truy tìm dữ liệu như Google.

Giá thiết kế website có đắt không còn tùy thuộc vào bạn có chọn dịch vụ thiết kế web trọn gói không. Và hiện nay có nhiều đơn vị nhận thiết kế web bao gồm cả chi phí SEO web lên TOP thứ hạng tìm kiếm Google, tăng lượt tiếp cận và chuyển đổi khách hàng cao hơn.

Đây chính là một trong những yếu tố cần thiết trong ngân sách thiết kế web mà bạn cần tính toán. Vì trong thời gian đầu, để đưa website đến gần hơn với thị trường khách hàng của bạn thì đây là giải pháp không nên bỏ qua.

Để được tư vấn chi tiết hơn về giá dịch vụ thiết kế web trọn gói, bạn có thể liên hệ với Anh Lĩnh MKT theo thông tin dưới đây. Chúng tôi sẽ hỗ trợ tư vấn các gói thiết kế web tối ưu chi phí nhất phù hợp với doanh nghiệp bạn. Đặc biệt, Anh Lĩnh MKT giảm ngay 50% phí tư vấn khi khách hàng ký hợp đồng SEO tổng thể.

Trả lời

Bài viết liên quan

Array

Chảnh Wedding
Bài viết nổi bật, Dự án, Nhận diện, Nhận diện thương hiệu, Tin tức

Địa chỉ VP
Gọi điện thoại
Facebook
Chat Zalo