Tiền thiết kế website

Tiền Thiết Kế Website

Tiền thiết kế website là khoản chi phí tổng bao gồm tất cả các hạng mục giống như để bạn xây dựng hoàn thiện một căn nhà. Để xây dựng một website cho cá nhân, tổ chức, hay các công ty, doanh nghiệp đều cần rất nhiều công đoạn để tìm hiểu chuẩn bị trước khi thực hiện. Tìm hiểu các khoản chi phí cần đầu tư cho một website là bao nhiêu với Anh Lĩnh MKT ngay nhé!

Tiền thiết kế website bao gồm những chi phí gì?

Trong thời điểm Internet và công nghệ 4.0 phát triển mạnh mẽ, thì website đóng vai trò khá là quan trọng trong việc xây dựng và quảng bá thương hiệu, sản phẩm. Bởi vậy, tiền thiết kế website tổng chi phí mất bao nhiêu được rất nhiều khách hàng quan tâm. Các hoàn thiện một website chuyên nghiệp, chi phí cơ bản có thể kể đến như sau:

Đầu tiên là tiền thiết kế web cho tên miền: 

Có khá nhiều loại tên miền khác nhau, tại Việt Nam có thể kể đến 4 loại tên miền phổ biến được nhiều nơi ưa chuộng đó là: ‘.vn’, ‘.com’, ‘.net’, ‘.org’. Trong đó những tên miền như: .com, .net, .org là loại tên miền quốc tế, nên mức phí khá thấp, giao động khoảng từ 200.000 – 400.000 đồng/năm. 

Và đối với tên miền .vn hoặc .com.vn thường sẽ có mức chi phí đăng kí cao hơn so với tên miền quốc tế. Thông thường, một tên miền .vn sẽ có giá khoảng từ 700.000 – 800.000 đồng/năm đầu tiên và mức gia hạn năm tiếp theo sẽ rẻ hơn.

Tiếp theo là tiền thiết kế website để thuê và duy trì hosting: 

Tùy theo nhu cầu sử dụng của doanh nghiệp và quy mô của website mà chi phí sẽ có mức giá từ khoảng 300.000 đồng cho đến vài triệu đồng. Tuy nhiên, thường các doanh nghiệp sẽ bỏ ra khoảng từ 1-3 triệu đồng trên 1 năm cho khoản chi phí để duy trì hosting.

Tien Thiet Ke Website 2

Tiền thiết kế website giao diện:

Chi phí thiết kế website có mắc không còn tùy thuộc vào nhu cầu tính năng cũng như quy mô của website mà doanh nghiệp cần sử dụng. Để bạn dễ hình dung hơn thì Anh Lĩnh MKT xin đưa ra mức chi phí xây dựng giao diện web thông thường tại các doanh nghiệp như sau:

  • Tổng giá thiết kế website giới thiệu doanh nghiệp trong khoảng 5.000.000 – 15.000.000 đồng.
  • Tổng giá thiết kế website để bán hàng online từ khoảng 15.000.000 – 30.000.000 đồng.
  1. Tiền thiết kế website tính theo mảng nội dung và hình ảnh sản phẩm, banner đăng tải lên website: 

Nội dung bài viết website là một trong những yếu tố rất quan trọng đối với một website. Chi phí nội dung thường được tính theo bài viết hoặc theo trang, banner. Để một trang web đi vào hoạt động cần có tối thiểu từ 10 đến 20 bài viết, bài viết giá tầm 50.000 – 200.000/bài viết. 

Tuy nhiên, nếu bạn cần các bài viết nội dung sáng tạo thì chi phí sẽ tăng khá cao tùy thuộc vào nhu cầu của bạn hoặc đơn vị cung cấp dịch vụ content. Nếu như doanh nghiệp bạn có khả năng thiết kế và sáng tạo nội dung thì có thể tiết kiệm được đáng kể phần chi phí này.

Tiền thiết kế website theo chi phí bảo trì và nâng cấp website hàng năm:

Tính tổng chi phí thiết kế website cần bao gồm cả mức phí bảo trì và nâng cấp web. Khoản chi phí quản trị website hàng tháng cần được liệt kê ra nếu như bạn không có đội ngũ kỹ thuật vận hành. Thường sẽ giao động từ 500.000/tháng với gói quản trị website. Hoặc từ 2.000.0000 – 5.000.000 đồng/năm cho gói bảo trì website.

Lưu ý thiết kế website trọn gói chuyên nghiệp

Các trang web có đủ các loại hình dạng và kích cỡ. Từ các loại hành động, nội dung và mức độ điều hướng mà bạn muốn có cho trang web của mình, mà ảnh hưởng rất nhiều đến tiền thiết kế website giá rẻ hay cao.

Ví dụ: Nếu bạn chỉ đang tìm kiếm một trang web để xuất bản những công thức nấu ăn, thì sẽ không cần đến các layer phức tạp mà một doanh nghiệp như một công ty thiết kế nội thất muốn.

Để tối ưu hóa chi phí thiết kế website, bạn nên tìm kiếm những đơn vị trọn gói và xác định được mục đích hướng đến của trang web doanh nghiệp bạn là gì.

Tien Thiet Ke Website 1

Lưu ý khi chọn hosting

Để đưa website của doanh nghiệp bạn lên mạng và hiển thị được cho khách hàng trên toàn thế giới, bạn sẽ cần “thuê” không gian máy chủ – hiểu đơn giản đó là một máy tính (server).

Dĩ nhiên, tất cả các mã code phải có nơi để “sống”. Có các loại dịch vụ web hosting khác nhau như:

  • Shared hosting
  • VPS hosting (máy chủ ảo)
  • Blog hosting
  • Dedicated hosting (máy chủ dùng riêng)

Tùy thuộc vào quy mô và mục đích doanh nghiệp bạn xây dựng cho website, bạn không tốn phí mỗi năm hoặc cũng có thể là hàng triệu mỗi tháng cho chi phí web hosting.

Lưu ý khi chọn tên miền

Tên miền là địa chỉ trang web của bạn trên Internet và đó là những gì khách hàng truy cập cần biết để tìm thấy bạn.

Tốt nhất doanh nghiệp bạn nên chọn một tên miền đơn giản, dễ hiểu có chứa tên thương hiệu hoặc doanh nghiệp của bạn. Ví dụ như: www.xyz.com (xyz là tên công ty, thương hiệu của bạn).

Tên miền tùy chỉnh thường được ưa chuộng hơn cho các doanh nghiệp và các cửa hàng online. 

Tien Thiet Ke Website 3

Lưu ý khi tạo giao điện

Coding, hosting hay tên miền của website đều quan trọng, nhưng doanh nghiệp bạn sẽ khó mà đi xa được nếu không có một thiết kế trang web nổi bật. Không có gì lạ khi thuê một người nào đó giúp bạn sắp xếp giao diện trang web – một đội ngũ thiết kế web tài năng có thể giúp bạn thay đổi giao diện trang kinh doanh hoàn hảo.

Nhưng chi phí để thiết kế website chỉ là ngân sách bạn cần đầu tư duy nhất ban đầu, về sau không cần phải tốn thêm tiền cho mục này nữa. Rất nhiều web builder cung cấp bố cục template, điều này có thể giúp bạn tiết kiệm hàng chục triệu đồng cho chi phí thiết kế website.

Thiết kế website chuyên nghiệp cùng Anh Lĩnh MKT mang lại giải pháp tối ưu nhất về chi phí marketing và nhận diện thương hiệu. Tùy vào mục đích và nhu cầu của từng khách hàng, đội ngũ Anh Lĩnh MKT sẽ tư vấn gói thiết kế web phù hợp nhất. Liên hệ ngay thông tin bên dưới để biết thêm chi tiết!

Trả lời

Bài viết liên quan

Array

Chảnh Wedding
Bài viết nổi bật, Dự án, Nhận diện, Nhận diện thương hiệu, Tin tức

Địa chỉ VP
Gọi điện thoại
Facebook
Chat Zalo