Website chuẩn seo là gì?

Thiết Kế Website Giá Rẻ Chuẩn Seo

Chắc hẳn bạn đã từng nghe nói website chuẩn SEO có thể giúp tối ưu trải nghiệm người dùng và đứng top cao trong bảng kết quả tìm kiếm. Khi website được thiết kế chuẩn SEO đem lại nhiều lợi ích thiết thực cho hoạt động kinh doanh của doanh nghiệp. Bạn có thể tìm hiểu thêm thông tin cũng như đơn vị thiết kế website chuẩn SEO trong bài viết sau của Anh Lĩnh MKT. 

Website chuẩn SEO là gì?

Website chuẩn SEO là trang web được thiết kế có cấu hình và tính năng cho phép các công cụ tìm kiếm như Google, Yahoo, Bing… dễ dàng thu thập dữ liệu và hiểu được toàn bộ website.

5 Lợi ích khi thiết kế website chuẩn SEO cho doanh nghiệp

Điều mà hầu hết các CEO, chủ doanh nghiệp nhỏ hoặc quản trị viên trang web mới không thể hiểu được là tại sao bạn cần một trang web chuẩn SEO, cách kiểm tra web chuẩn SEO chuyên nghiệp và tại sao phải nỗ lực để trang web của bạn thân thiện hơn với các công cụ tìm kiếm. Anh Lĩnh MKT sẽ giải đáp thắc mắc cho mọi người về những lợi ích mà thiết kế web chuẩn SEO mang lại cho doanh nghiệp.

 1. Tăng Organic Traffic vào website

Theo dự kiến, một website chuẩn SEO và chuyên nghiệp sẽ giúp bạn có thêm Organic Traffic từ các công cụ tìm kiếm. Vì, nó có khả năng xếp hạng cao hơn trong trang kết quả của Google (SERPS). Khách hàng có xu hướng chọn 1 trong 5 kết quả đầu tiên nên SEO rất quan trọng.

 1. Website thân thiện hơn với người dùng

SEO website chuyên nghiệp không chỉ dành cho các công cụ tìm kiếm mà nó còn tốt cho cả người dùng. Áp dụng các nguyên tắc SEO vào trang web của bạn, nó sẽ giúp việc sử dụng dễ dàng chuyên nghiệp hơn và điều này nâng cao trải nghiệm người dùng.

 1. Gia tăng uy tín cho thương hiệu và tiết kiệm chi phí

Người dùng có nhiều khả năng tin tưởng các trang web (doanh nghiệp) xuất hiện đầu tiên trên các trang kết quả tìm kiếm của Google, Bing hoặc Yahoo. Điều này tốt cho cả nhận thức và uy tín của thương hiệu.

Một website chuẩn SEO sẽ thúc đẩy lượng traffic với mục tiêu 24/7 mà không cần phải chi tiền cho PPC hoặc các hình thức Online Marketing khác. Nhờ vậy có thể tiết kiệm được một khoản chi phí, mang lại lợi ích lớn và lâu dài hơn.

Website Chuan Seo 1

 1. Giúp bạn thấu hiểu khách hàng

SEO thúc đẩy lượng traffic chất lượng bằng cách phân tích hành vi của người dùng đó. Ví dụ như:

 • Cách họ vào trang web của bạn?
 • Họ click vào những gì?
 • Họ rời đi ra sao?
 • Những gì họ thích?
 • ….

Đây là một cách tuyệt vời để hiểu khách hàng của bạn muốn gì và điều chỉnh trang web hoặc sản phẩm của bạn sao cho phù hợp với nhu cầu của khách hàng.

 1. Tối ưu website chuẩn SEO trên thiết bị di động

Một trang web thân thiện với thiết bị di động và có thứ hạng tốt trên tìm kiếm di động sẽ thu hút được nhiều khách hàng hơn. Từ đó nó có lượng traffic cao hơn các trang web khác.

Top 14 tiêu chí thiết kế website chuẩn SEO

Nhiều người cho rằng SEO thiết kế website là không có gì liên quan tới nhau. Nhưng trên thực tế, thiết kế website có thể ảnh hưởng đến SEO và ngược lại. Hãy cùng Anh Lĩnh MKT tìm hiểu các tiêu chí để thiết kế website chuẩn SEO hiện nay. 

 1. Code

Khi Google ngày càng thông minh hơn thì các SEOer cũng cần cập nhật liên tục để tối ưu SEO thân thiện với cả Google và người dùng. Một trong những cách đó là tối ưu mã Code.

Nội dung mã code mới chính là yếu tố quyết định SEO của bạn có thành công không chứ không phải công thức code như thế nào. Google sẽ đọc nội dung Source Code của bạn để biết trang web của bạn nói về vấn đề gì. 

 • Title Tag

Title Tag là phần quan trọng nhất trong bất kỳ trang web nào. Nếu bạn sử dụng “Control+U” trên bất kỳ trang nào, bạn sẽ nhìn thấy Source Code của Title Tag.

 • Meta Description

Meta Description là một phần không thể thiếu trong bất kỳ website nào. Source Code của Meta Description sẽ có hình như dưới đây:

 • H1 Heading Tag

Nội dung luôn cần tiêu đề đoạn, Source Code của tiêu đề đoạn có mẫu như dưới đây:

 • Internal Link và Anchor Text

Khi bạn muốn tối ưu SEO cho nội dung của mình, bạn bắt buộc phải thêm các Internal Link và Anchor Text vào bài viết để kết nối các nội dung, gia tăng độ uy tín của trang web với Google. Code của Internal Link và Anchor Text sẽ có mẫu như thế này:

 1. Titles và descriptions độc nhất cho tất cả các trang

Mỗi trang web của bạn (bao gồm cả trang chủ) nên có một tiêu đề và một mô tả duy nhất. Các Titles chứa khoảng 60 – 65 ký tự, Meta Descriptions thường có khoảng 150 ký tự. Các Titles và descriptions là hai thứ mô tả chính xác nội dung trang mà không bị nhồi nhét từ khóa.

 1. Các tính năng cần có trong CMS 

Có 6 tính năng, nếu bạn đang sử dụng WordPress thì bạn có thể tối ưu SEO tốt hơn. 

 • Có chuyên mục blog và danh mục cha
 • Tối ưu schema
 • Blog có chức năng mục lục (table of content)
 • Cho phép chọn 301 hoặc 302 redirect
 • Được quyền set no-index, no-follow
 • Được quyền chọn thẻ Canonical
 1. Thẻ Canonical

Tối ưu thẻ Canonical sẽ giúp website của bạn tránh khỏi tình trạng bị Google đánh giá là trùng lặp nội dung do URL đó đang có một bản sao khác.

Các tiêu chuẩn cần có của thẻ Canonical:

 • Luôn mặc định có thẻ Canonical 
 • Các bản www; non-www hoặc đổi .html hoặc .html phải được redirect về một bản duy nhất
 • URLs đều truy cập vào được bản http và https
 • Kiểm tra các URL tham số tạo Duplicate Content.
 1. Navigation

Điều hướng trang web rất quan trọng trong việc giúp khách truy cập nhanh chóng tìm thấy nội dung mà họ muốn. Điều này cũng có thể giúp các công cụ tìm kiếm hiểu nội dung mà người quản trị web cho là quan trọng. Mặc dù các kết quả tìm kiếm của Google được cung cấp ở cấp độ trang, Google cũng muốn biết trang đóng vai trò gì trong bức tranh lớn hơn của trang web.

 1. URL rõ ràng – URLs

Các Permanent Links (URL của trang web) được định dạng tất cả là chữ thường và được phân tách bằng dấu gạch ngang.

Dich Vu Lam Website 1

 1. Tốc độ tải nhanh

Bất kể là người dùng hay các công cụ tìm kiếm đều không muốn các trang web bị tải chậm. Ngược lại các trang web tải nhanh thường rất thân thiện với SEO, điều đó có nghĩa là chúng có lợi trong việc xếp hạng bởi các thuật toán so với các trang web tải chậm hơn. Đặc biệt chúng sẽ tạo ra nhiều tương tác người dùng hơn (doanh số, đăng ký bản tin, giới thiệu mẫu liên hệ,…).

 1. Content độc đáo

Nội dung trên trang web của bạn không thể được tìm thấy ở bất cứ nơi nào khá, tất cả các trang nên có nội dung độc đáo và hữu ích.

 1. Chứa các hình ảnh chuẩn SEO

Một điều bạn cần nên nhớ là hãy tối ưu hóa kích thước hình ảnh. Các công cụ như Smush.it cho phép bạn thay đổi kích thước hình ảnh mà không làm giảm chất lượng của chúng. Bạn cũng nên đặt tên và sử dụng alt text cho hình ảnh.

 1. Bố cục trang rõ ràng thống nhất

Một trang web thường có các yếu tố sau:

 • Header
 • Breadcrumb Menu
 • Page Title (chỉ có 1 Title cho mỗi trang)
 • Văn bản được định dạng tốt, chúng được tách thành những đoạn ngắn với subheadings
 • Thông tin tác giả
 • Footer
 1. Tạo XML Sitemap và sử dụng tệp robots.txt

XML Sitemap giúp Google hiểu được cấu trúc của một website khi nó thu thập thông tin. Khi bạn chuyển nhiều dữ liệu hơn cho Google, bạn cũng có thể xác định các trang quan trọng nhất và có giá trị đối với bạn để ưu tiên chúng.

Nếu bạn có một số trang không muốn Google submit bạn có thể sử dụng tệp robots.txt, nó sẽ báo cho Google các bot biết trang nào không cần index. Hãy nhớ cập nhật lại tệp robots.txt nếu bạn quyết định cấu trúc lại trang web của mình.

 1. Thiết kế web chuẩn SEO theo UX-UI

Thiết kế UX/UI gắn liền với cảm nhận người dùng đối với một sản phẩm nào đó không nhất thiết là công nghệ. Thiết kế UX trong thiết kế web chuẩn SEO – Là sự tiếp nối của thuật ngữ này vì sự xuất hiện lần đầu tiên của UX để phục vụ cuộc sống của con người.

 1. Kiểm tra Orphan Pages của bạn

Khi các trình thu thập thông tin theo các liên kết để crawl website của bạn, bạn cần kiểm tra đánh giá xem tất cả các trang của bạn có được gắn đúng vào cấu trúc trang web hay không.

Hy vọng qua bài viết này, bạn đã hiểu đúng hơn về thiết kế web chuẩn SEO là gì. Bài viết trên đã cung cấp cho bạn thông tin tổng quát thế nào là web chuẩn SEO cũng như một số cách để kiểm tra web chuẩn SEO chuyên nghiệp.

Trả lời

Bài viết liên quan

Array

Chảnh Wedding
Bài viết nổi bật, Dự án, Nhận diện, Nhận diện thương hiệu, Tin tức

Địa chỉ VP
Gọi điện thoại
Facebook
Chat Zalo