Website là gì ?. Tìm hiểu về website

Website Là Gì ?. Tìm Hiểu Về Website

Hiện nay nhu cầu để sở hữu một website vô cùng lớn. Không chỉ các doanh nghiệp mà cá nhân nhiều người cũng muốn sở hữu cho mình một website riêng. Vậy thì câu hỏi đặt ra Website là gì ? Có rất nhiều bạn đặt ra câu hỏi như vậy đúng không nào?. Không phải chỉ các bạn đâu, lúc trước mình cũng vậy á. Vậy thì hôm nay chúng ta cùng nhau tìm hiểu xem website là gì, ngôn ngữ viết website là gì và sự khác nhau của các loại web nhé.

Định nghĩa về website. Website là gì?

Website là gì vậy? Website (tiếng Anh: website), Nhiều người hay gọi chung là trang web (có thể nhầm lẫn với “web page”) hoặc trang mạng. Website là một tập hợp trang web, thường chỉ nằm trong một tên miền (domain) hoặc tên miền phụ trên World Wide Web (www) của Internet. Một trang web là tập tin HTML hoặc XHTML có thể truy cập. Chúng có thể dùng giao thức http hoặc https. Website có thể được xây dựng từ các tệp tin HTML (website tĩnh) hoặc vận hành bằng các CMS chạy trên máy chủ (website động).

Website Là Gì
Website Là Gì ?

Ngôn ngữ tạo ra website là gì ? Bao gồm những ngôn ngữ nào?

Ngôn ngữ tạo ra website là gì ? Bao gồm những ngôn ngữ nào? Đây cũng là câu hỏi mà khá nhiều bạn quan tâm. Website có thể được xây dựng bằng nhiều ngôn ngữ lập trình khác nhau (PHP, ASP.NET, Java, Ruby on Rails, Perl,…). Hiện nay có nhiều mã nguồn mở rất tiện lợi như workpress, nuke hay joomla…

Lập Trình Website
Lập Trình Website

Website được giao tiếp và hiển thị cho người dùng truy cập bằng các phần mềm được gọi là trình duyệt website. Một sô trình duyệt website nổi tiếng có thể kể đến như Internet Explorer được cài đặt mặc định vào mỗi máy tính cài hệ điều hành windows và được thay thế bởi Edge trên Windows 10 hay Chrome được phát triển bởi Google và Firefox được phát triển bởi Mozilla. Bên cạnh đó còn có nhiều trình duyệt như Cốc Cốc, Opera…

Các loại website phổ biến hiện nay

Dưới đây là 10 loại website phổ biến nhất bạn sẽ thấy trên internet. Mặc dù có một số sự chồng chéo giữa các danh mục khác nhau, nhưng nhìn chung mỗi loại trang web đều có những mục tiêu nhất định cần đạt được và tập hợp thực tiễn tốt nhất của riêng nó. 

 • Website Thương mại điện tử
 • Website Kinh doanh
 • Website Giải trí
 • Website Portfolio
 • Website Media
 • Website Brochure
 • Website Phi lợi nhuận
 • Website Giáo dục
 • Website Infopreneur
 • Website Cá nhân

Trang web tĩnh là gì ? (Web tĩnh)

Website tĩnh là website mà người quản trị (những người không phải là lập trình viên) không thể tùy ý thay đổi nội dung và hình ảnh mà phải cần kiến thức về HTML cơ bản. Website tĩnh được viết hoàn toàn dựa trên nền tảng HTML CSS và thêm các hiệu ứng từ Javascript nếu muốn.

Các bạn đừng nên để cảm giác về sự chuyển động làm cho nhầm lẫn, một website tĩnh không có nghĩa là nội dung trên đó hoàn toàn đứng yên. Không có ảnh động, không có video, flash… Thực sự không phải vậy. Các thành phần trên vẫn có thể tích hợp vào web tĩnh để làm cho site thêm sống động. Web tĩnh tức là website cố định về nội dung.

Webiste Dong Va Tinh

Không có hoặc hạn chế về sự tương tác với website, chủ yếu sử dụng bằng mã nguồn HTML. JavaScript hoặc Flash. Nội dung cố định sau khi được thiết kế. thường không có trang quản trị để thay đổi nội dung, cập nhật bài viết. Không có sự tương tác ngược từ người xem vào nội dung trang.

Web tĩnh thường được dùng các trang intro (giới thiệu), trang khuyến mãi, trang giới thiệu … nội dung đơn giản, cố định.

Ưu điểm của website tĩnh là gì?

Nhẹ, dễ thiết kế. cấu trúc đơn giản, không yêu cầu nền tảng hosting.

Nhược điểm của website tĩnh là gì?

Không có nhiều thành phần mở rộng để phát triển. Khi muốn thay đổi nội dung cần có kiến thức về viết mã nguồn.

Website động là gì ? (Dynamic Web)

Website động là website được viết kèm theo một bộ công cụ quản trị để tùy biến nội dung dành cho webmaster (người quản trị) có thể dễ dàng thay đổi nội dung, hình ảnh. Website động được thiết kế bởi các lập trình viên để làm sao cho phép website có thể thay đổi được nội dung thường xuyên. Một số công nghệ, ngôn ngữ để xây dựng website động bao gồm PHP, ASP.NET, Java,…

Sử dụng mã nguồn PHP (chạy trên host Linux – cơ sở dữ liệu MySQL) hoặc ASP (chạy trên host windows – cơ sở dữ liệu MSQL), thường có trang quản trị, để thay đổi, cập nhật nội dung trên site. Sử dụng cơ sở dữ liệu để quản lý các hạng mục trên website (bài viết, thành viên, các menu…) Người dùng có thể tương tác dễ dàng đến nội dung site. 

Web Tinh Va Web Dong

Ứng dụng của website động là gì ?

Web Là Gì

Ưu và nhược điểm của website động là gì ?

 • Ưu điểm : Dễ dàng thay đổi nội dung, quản trị dữ liệu đơn giản, ứng dụng rộng rãi để xây dựng web trên nhiều lĩnh vực.
 • Nhược điểm : Nếu người thiết kế không kiểm tra kỹ, web dễ mắc các lỗi về bảo mật. Do bao gồm nhiều thành phần nên cấu trúc phức tạp, yêu cầu hosting phải hỗ trợ mã nguồn tương ứng (PHP, ASP, ASPX, JSP…)

Kết luận : Mặc dù vẫn tồn đọng những nhược điểm, nhưng so về tính năng và khả năng tương tác, website động gần như đã chiếm lĩnh thị trường web trên toàn thế giới. Bạn cũng nên sử dụng website động cho trang web của mình. Qua bài viết trên mình hi vọng các bạn đã giải quyết được câu hỏi website là gì rồi nhé. Chúc các bạn thành công. À chưa hết hỏi xong website là gì rồi thì phải nói thêm về mục đích của website là gì nữa chứ nhỉ. Tiếp tục nhé.

Mục đích của Website là gì?

Các loại trang web khác nhau có mục đích khác nhau tùy thuộc vào đối tượng mục tiêu là ai. Một số trang web hướng đến việc bán sản phẩm và các trang web khác hướng đến việc cung cấp thông tin thiết thực hay chỉ để giải trí. Vậy mục đích cụ thể của từng loại website là gì, chúng ta cùng tìm hiểu nhé.

Mục đích của website thông tin/thông tin thực tế

Mục đích của một trang web thông tin là truyền đạt thông tin cụ thể, hữu ích cho người dùng, đối tượng cụ thể để người đọc tìm hiểu một cái gì đó mới hoặc hiểu một chủ đề tốt hơn. Các website này hướng đến nhiều thông tin có thể hành động hơn và bao gồm cách thức hướng dẫn, các mẹo và thủ thuật, sửa chữa, hướng dẫn thông tin hỗ trợ,…

Mục đích của website giải trí

Website giải trí đóng vai trò như tạp chí trực tuyến nhằm cung cấp thông tin giải trí, định hướng dư luận, thông tin về người nổi tiếng, tin tức thể thao, điện ảnh, nghệ thuật,…. Các trang web này được thiết kế để dễ điều hướng và cập nhật thường xuyên để giữ cho người dùng quay lại để biết thêm thông tin. Chúng có thể được thu hút hơn bằng cách sử dụng nội dung động, chẳng hạn như video, podcast, trình chiếu,…

Mục đích của website thương mại điện tử

Mục đích của các trang web thương mại điện tử là bán sản phẩm cho người dùng. Các trang web thành công nhất được tối ưu hóa cẩn thận để đạt được tỷ lệ mua hàng cao. Để đạt được thành công, các trang web thương mại điện tử cần tích hợp tất cả các kỹ thuật đóng & bán hàng trực tuyến mới nhất đã được chứng minh để tăng cơ hội mà khách truy cập sẽ mua. Trang web thương mại điện tử như loại bỏ ma sát trong quá trình mua hàng, nó giúp nhiều thứ như.

 • Giúp việc thanh toán trở nên suôn sẻ và dễ dàng,
 • Giúp trang web nhanh chóng và hấp dẫn,
 • Tăng lượng người dùng trên các sản phẩm liên quan,
 • Khuyến khích người mua,
 • Giảm bỏ giỏ hàng,
 • Nuôi dưỡng người mua trước để mua lại,
 • Tiếp thị lại khách truy cập trước đây chưa mua,
 • Sử dụng các tùy chọn thanh toán phù hợp,
 • Có thiết kế sẵn sàng cho thiết bị di động,…
Mục đích của các trang web kinh doanh dựa trên dịch vụ

Mục đích của một website là gì trong kinh doanh. Nó dựa trên dịch vụ là để thuyết phục khách truy cập trang web rằng họ nên trở thành khách hàng của công ty dịch vụ. Điều này được thực hiện bằng cách định vị công ty là nhà cung cấp dịch vụ đáng tin cậy, đáng tin cậy và có kinh nghiệm trong thị trường mục tiêu.

Khách truy cập sẽ sàng lọc trước các nhà cung cấp dịch vụ tiềm năng bằng cách xem xét trang web của họ trước khi họ thực hiện bất kỳ cuộc gọi điện thoại nào. Trong quá trình này, họ đang cố gắng tìm ra công ty tốt nhất sẽ đáp ứng nhu cầu cụ thể của họ. Họ đang cố gắng xác định xem công ty là chuyên gia như thế nào, chất lượng công việc họ sẽ nhận được, liệu nhà cung cấp có uy tín hay không và công ty đã hoạt động được bao lâu. Khách truy cập có thể được giúp đỡ bằng cách cung cấp cho họ thông tin và bài viết thể hiện kiến ​​thức của bạn, danh mục đầu tư trực quan về công việc, video, lời chứng thực của khách hàng,…

Mục đích của blog với website là gì?

Ngoài câu hỏi website là gì thì Blog là gì cũng được nhận được sự quan tâm của nhiều người. Mục đích của blog là cung cấp một trang web hoặc trang web được cập nhật thường xuyên. Thường là do một cá nhân hoặc một nhóm nhỏ điều hành, được viết theo phong cách không chính thức hoặc đàm thoại. Blog có thể được khởi động trực tuyến rất dễ dàng bằng cách sử dụng một số dịch vụ miễn phí, chẳng hạn như wordpress.com. Có rất nhiều blog cá nhân và chuyên nghiệp ngoài kia đang giải trí để đọc và cung cấp cái nhìn sâu sắc rất riêng về cuộc sống của một người. Blog có thể dành cho mục đích giải trí hoặc được sử dụng như một tạp chí trực tuyến hoặc được sử dụng bởi các công ty để giữ khách hàng của họ theo kịp những gì đang diễn ra. Đặc điểm nổi bật của một blog là rất dễ dàng cho một người không được đào tạo để duy trì với ít hoặc không có kiến ​​thức kỹ thuật.

Mục đích của trang web truyền thông xã hội

Mục đích của các trang web truyền thông xã hội là giúp bạn dễ dàng chia sẻ và kết nối với bạn bè, gia đình, đồng nghiệp, người quen và thậm chí là người lạ. Các trang web truyền thông xã hội giúp bạn nhanh chóng và dễ dàng xây dựng một mạng lưới kết nối để giữ liên lạc, chia sẻ kinh nghiệm hàng ngày, hình ảnh, sở thích, sở thích,… Mạng xã hội có thể được sử dụng cho cả mục đích cá nhân và thương mại. Các doanh nghiệp sử dụng mạng xã hội để xây dựng kết nối trực tiếp với khách hàng của họ, điều này cho phép họ nhận phản hồi về sản phẩm và dịch vụ của họ và cho phép họ tìm hiểu thêm về những gì khách hàng thực sự cần và muốn.

Website là gì? – Hay trang web là gì? – Câu hỏi đã tìm được lời giải đáp. anhlinhmkt hi vọng những thông tin trên đây sẽ hữu ích cho bạn.

Nếu các bạn muốn hiểu rõ hơn website là gì hoặc có nhu cầu thiết kế một website thì liên hệ mình nhé.

Thiết kế website chuẩn SEO

– Địa chỉ: 276/17/9 Mã Lò, Bình Trị Đông A, Bình Tân, Thành phố Hồ Chí Minh 700000, Việt Nam
– Điện thoại: 0947 35 89 89 – 0966 45 89 89.
– Email: anhlinhmkt.com@gmail.com
– Website: https://anhlinhmkt.com

– Facebook: https://www.facebook.com/anhlinhbmt0966458989/

Hoặc các bạn có thể xem mẫu tại đây MẪU WEBSITE

Trả lời

Bài viết liên quan

Array

Chảnh Wedding
Bài viết nổi bật, Dự án, Nhận diện, Nhận diện thương hiệu, Tin tức

Địa chỉ VP
Gọi điện thoại
Facebook
Chat Zalo