Máy đào Coin là gì? Tìm hiểu về máy đào Coin

Máy Đào Coin

Máy đào Coin hay còn gọi là trâu đào Coin là thiết bị giúp những người thợ khai thác bằng cách giải các thuật toán và kiếm được Coin. Có thể nói máy đào coin là một sự cải tiến công nghệ của lĩnh vực kỹ thuật khoa học máy tính hay kỹ thuật điện tử và công nghệ thông tin. Cùng anhlinhmkt tìm hiểu nhé.

Máy đào Coin là gì?

Máy đào Coin hay còn được gọi là trâu đào Coin (Coin Mining) đây chính là 1 thuật ngữ khá quen thuộc. Được sử dụng trong cỗ máy tham gia vào xử lý, xác nhận việc thanh toán trên mạng ở dưới dạng Blockchain. Sau một thời gian chạy, bạn sẽ nhận được 1 số lượng coin nhất sẽ trả công cho số lượng thuật toán mà bạn đã xử lý được. Khi bạn càng xử lý nhiều thì bạn sẽ được trả công càng nhiều, cũng đồng nghĩa với máy đào của bạn khi càng mạnh thì bạn sẽ thu được càng nhiều.

Máy Đào Coin Là Gì?
Máy Đào Coin Là Gì?

Phân biệt các loại máy đào Coin

Có hai loại máy đào coin là máy chuyên dụng và Máy đào GPU (VGA)

Máy chuyên dụng còn gọi là máy đào ASIC

ASIC (viết tắt của Application-Specific Integrated Circuit) là mạch tích hợp được thiết kế để phục vụ riêng cho một mục đích cụ thể nào đó. VD: thu thập dữ liệu âm thanh, hoặc xử lý hình ảnh,… Nó được ứng dụng hầu như khắp mọi nơi, ví dụ như vi xử lý của điện thoại di động, vi xử lý trong các máy móc tự động, cho đến các phương tiện giao thông, tàu vũ trụ, các hệ thống xử lý, các dây chuyền công nghiệp,…

Máy Đào Asic
Máy Đào Asic
  • Máy chuyên dụng được thiết kế ra chỉ để đào tiền ảo coin nhất định, không đào được các loại tiền ảo khác, cũng như không làm được công việc gì khác, kể cả là dùng cho thiết bị văn phòng. Một số loại máy có thể kể tới như AntMiner S7, Avalon 6, SP20 Jacson …
  • Đặc tính của các máy này là tốc độ đào nhanh, ổn định, giá ở nước ngoài từ 250$ – 500$. Tuy nhiên nhược điểm là nó chỉ đào được Bitcoin, không sử dụng vào mục đích khác và khi cần thanh lý, bán lại thì rất khó. Cho nên ở Việt Nam ít thợ mỏ nào sắm máy này.

Máy đào GPU (VGA) – Trâu xanh và Trâu đỏ

Máy đào GPU thực ra cũng chỉ là cái máy tính bình thường nhưng có nhiều card màn hình, card màn hình được gọi là GPU hoặc VGA, nó khac với CPU. Một dàn đào GPU thì chỉ cần GPU mạnh, càng mạnh càng tốt và càng nhiều càng tốt để xử lý các thuật toán riêng.

Trâu Đào Coin
Trâu Đào Coin
  • Loại máy đào Coin này được ưa chuộng tại Việt Nam và được đầu tư ồ ạt đó là máy PC được gắn một hoặc nhiều VGA có cấu hình mạnh. Sau đó cài phần mềm mining vào máy này và chạy nó 24/7 để nó đào ra Bitcoin và các loại tiền ảo khác.
  • Nhược điểm của nó là giá cao, tiêu thụ điện nhiều, chạy nóng, tốc độ cũng không bằng máy chuyên dụng. Nhưng ưu điểm là đào được nhiều loại tiền ảo khác (thường thì ít ai đào Bitcoin vì nó có độ khó quá cao mà người ta tập trung đào những đồng tiền có giá trị thấp nhưng dễ đào hơn rất nhiều như là ETH, ETC, XMR …), máy dễ dàng thanh lý …

Tốc độ đào Bitcoin nhanh hay chậm, đào có hiệu quả hay không phụ thuộc rất nhiều vào độ uy tín cũng như cấu hình của máy đào của Bạn. “Trâu đào Coin” càng khỏe thì khả năng kiếm lời từ Bitcoin càng cao.

Tìm hiểu về máy đào Coin bên trong có những gì?

Trên thực tế dân đào coin hay gọi là trâu xanh và trâu đỏ đó các bạn. “Trâu xanh” sử dụng loại GTX mining và “Trâu đỏ” sử dụng RX OC với hiệu suất đào cao hơn từ 20 – 30% so với những bản bình thường. Cùng với Hashrate nằm trong khoảng 160-168 MH/s. Đương nhiên mỗi khi cần thanh lý, trâu xanh GTX sẽ có giá cần thu lại tốt hơn với AMD RX OC, giúp giảm thiểu sự rủi ro cho người dân cày.

Card VGA

  • Card GTX  Bao gồm nhiều loại card như GTX 1060, GTX 1050, GTX 1070 hoặc GTX 1080… hoặc có thể cao hơn nữa như 3080
  • RX 570 bằng các loại như: RX470, RX480, R9 380, R9 280X tuỳ thuộc vào tiền điện mà bạn đầu tư.

Đương nhiên, máy tính tiền áo chỉ tập trung vào việc khai thác về sức mạnh của GPU, tất cả các loại linh kiện như: Mainboard, RAM, CPU,… chỉ mang lại các tính chất cơ bản, giúp cho dàn máy hoạt động ổn định hơn.

Main máy đào Coin

Bạn cần lựa chọn với những dòng main hỗ trợ 6 khe PCI trong đó như: Biostar TB 85, Biostar TB 250, hay Z270,… Đây chính là những dòng main giúp hỗ trợ cắm được 6 GPU (VGA). Hiện nay đang có dòng main mới giúp hỗ trợ lên đến 13 VGA thuộc vào dòng chuyên sử dụng cho đào coin. Và ngoài ra, bạn cũng có thể tận dụng với những main có đời thấp như: H81 bằng việc mua bộ chia 1 thành 4 pcie được cung cấp bởi 24H Computer.

CPU

Đối với CPU thì bạn cứ lấy những loại nào hỗ trợ cho dòng main là được, không nhất thiết phải cao. Bởi mình chỉ cần đào bằng VGA, vì thế CPU không hề ảnh hưởng tới hiệu suất của việc đào.

RAM

Đối với RAM bạn cần lựa chọn mua những loại RAM 4G nhé, đào ETH thì bạn cần sử dụng loại 4G nhiều hơn.

HDD, SSD

Còn được gọi là ổ cứng, các bạn lựa chọn với những loại HDD có dụng lượng thấp vừa đủ cài win là được. Có thể sử dụng loại HDD 80GB hoặc loại SSD cho tiết kiệm điện.

PSU (nguồn)

Đây là phần quan trọng nhất, với loại có 6 VGA thì bạn nên lựa chọn loại nguồn 1000W trở lên để có thể dư ra một chút. Khi bị thiếu nguồn sẽ rất quan trọng, bởi vậy bạn cần chú ý việc lựa chọn nguồn cố dưa ra 1 tiếng đừng vì ham rẻ mà sẽ bị cháy mất bộ Trâu của mình.

Khung sắt

Có thể dùng khug hoặc case để treo VGA, dây Riser nối từ VGA vào main, đế bắt cố định main.

Đây là những thiết bị cần thiết (hay còn gọi là bộ lòng mề) của Trâu đào coin, hoàn chỉnh nhất mà bạn cần thiết để kiếm tiền.

Phần mềm sử dụng cho máy đào Coin

Không chỉ với phần cứng đầy đủ các thiết bị cần yêu cầu ở trên, bên cạnh đó với phần mềm cũng khá quan trọng và cần quan tâm. Để tối ưu hiệu quả nhất cho việc đào coin, bạn cần sử dụng với phiên bản win 10 64 bit cho hệ điều hành của mình.

Như vậy, bạn đã nắm bắt đầy đủ về thông tin cần thiết nhất khi lắp đặt bộ Trâu cày Bitcoin cần những gì? Mong rằng với những chia sẻ trên đây, anhlinhmkt đã giúp bạn có được những thông tin bổ ích nhất. Nếu bạn còn thắc mắc bất kể điều gì, ví dụ như chỗ đặt trâu đào coin như thế nào, ở đâu hãy gọi ngay đến số Hotine: 0966 45 89 89 để được hỗ trợ trực tiếp nhé.

Trả lời

Bài viết liên quan

Array

Chảnh Wedding
Bài viết nổi bật, Dự án, Nhận diện, Nhận diện thương hiệu, Tin tức

Địa chỉ VP
Gọi điện thoại
Facebook
Chat Zalo