Xây dựng nội dung website hấp dẫn khách hàng

Xây Dựng Nội Dung Website

Xây dựng nội dung website để làm gì?. Đó là câu hỏi mà nhiều bạn quan tâm trong thời gian gần đây. Mọi thứ trên website chỉ làm nền để nội dung website tỏa sáng thôi đúng không ạ. Xây dựng nội dung website như thế nào để mang lại khách hàng, hợp đồng và tiền bạc đó mới là điều quan trọng. Đây cũng là nội dung quan trọng nhất khi chúng ta tạo dựng website đó các bạn. Ngày hôm nay anhlinhmkt mạo muội chia sẻ  một số bí quyết để xây dựng nội dung website hấp dẫn khách hàng nhé.

Hướng dẫn xây dựng nội dung website hấp dẫn khách hàng

Lợi ích mang lại cho khách hàng

Tất cả nội dung website đều phải hướng vào điều này. Bạn luôn nhớ rằng, lợi ích mà bạn mang lại phải luôn hơn đối thủ của bạn thì bạn mới có nhiều cơ hội thành công. Hãy lấy kim chỉ nam này để xây dựng cấu trúc website, nội dung website. Từ đó, bạn sẽ có nhiều tìm tòi, khám phá để mang lại lợi ích cho khách hàng hơn. Khi bạn mang lại lợi ích cho khách hàng, khách hàng sẽ tin tưởng mua sản phẩm, dịch vụ của bạn mà bạn không mất quá nhiều công sức để thuyết phục. Hãy “thuyết phục” bằng giá trị vượt trội hơn đối thủ.

Hướng Dẫn Xây Dựng Nội Dung Website Hấp Dẫn Khách Hàng
Hướng Dẫn Xây Dựng Nội Dung Website Hấp Dẫn Khách Hàng

Xây dựng nội dung website mà khách hàng muốn biết

Chia sẻ nội dung mà khách hàng muốn biết chứ không phải là thứ bạn muốn khách hàng phải nghe. Vấn đề này rất nhiều người viết nội dung cho website mắc sai lầm này. Họ cứ nói quá nhiều về họ, về công ty của họ. Thậm chí nhiều lúc là những lời khoe mẽ, thể hiện hơi thái quá. Khách hàng ngày nay rất thông minh và tỉnh táo. Họ có thể dễ dàng nhận ra đâu là một nội dung hướng về họ – khách hàng. Đâu là nội dung “bốc phét”, khoe mẽ khoặc dụ dỗ họ. Không ai thích là người bị “tà lưa”, bị “dụ dỗ” cả.

Xây Dựng Nội Dung Website Mà Khách Hàng Muốn Biết
Xây Dựng Nội Dung Website Mà Khách Hàng Muốn Biết

Khách hàng họ chỉ muốn tìm kiếm được câu trả lời cho nhu cầu của họ. Khách hàng chỉ thích các nội dung hữu ích với họ. Khi bạn mang đến cho khách hàng các thông tin hữu ích, phù hợp thì họ sẽ đánh giá cao năng lực, công sức của bạn. Một tỷ lệ khách hàng phù hợp sẽ sử dụng sản phẩm, dịch vụ của bạn. Đó là cách tốt nhất để có nhiều khách hàng. Vì vậy, khi xây dựng nội dung website bạn hãy tập trung vào khách hàng, tập trung vào những nội dung sẽ mang lại lợi ích, hữu ích đối với khách hàng. Bạn sẽ thành công thôi. Đó là kim chỉ nam khi xây dựng nội dung, hình ảnh cho website bạn nhé. Trong tất cả các ngành nghề, lĩnh vực đều như vậy cả.

Phân tích những điểm hơn so với đối thủ

Khách hàng khi tìm hiểu thông tin mang tính kiến thức thì có thể họ chỉ vào một trang web để xem thông tin nếu trang đó đã cung cấp câu trả lời cho họ. Nhưng khi khách hàng tìm hiểu để mua sản phẩm, dịch vụ thì họ thường xem nhiều website. Họ sẽ so sánh giá cả, công năng, chất lượng sản phẩm, đánh giá mức độ uy tín, chuyên nghiệp sự khác biệt của các công ty, cửa hàng. Họ sẽ so sánh nhiều tham số.

Phân Tích Đối Thủ Cạnh Tranh
Phân Tích Đối Thủ Cạnh Tranh

Vì vậy, ngoài các nội dung mang tính chia sẻ. Bạn cũng nên nói rõ về các điểm hơn, điểm khác biệt của sản phẩm, dịch vụ, của công ty của bạn so với các công ty khác. Điều này sẽ giúp khách hàng dễ dàng có số liệu để so sánh hơn. Nếu bạn không cung cấp thông tin này thì tỷ lệ khách hàng thoát khỏi trang web của bạn sẽ cao, bạn sẽ không có nhiều khách hàng, hợp đồng.

Đặt mình vào vai trò của người đọc, của khách hàng

Có rất nhiều người xây dựng nội dung website mà cứ da dả nói như giáo viên nói mà không quan tâm học sinh bên dưới có nghe, có cảm thấy hấp dẫn không vậy. Họ nói như một cái máy vô hồn. Nếu bạn chỉ viết bài trên website theo cách áp đặt một cách vô hồn như vậy thì bạn sẽ thất bại mà thôi.

Đặt Mình Vào Vai Trò Của Người Đọc, Của Khách Hàng
Đặt Mình Vào Vai Trò Của Người Đọc, Của Khách Hàng

Bạn phải đặt mình trong vai trò khách hàng của bạn khi đọc bài viết đó trên website của bạn. Để từ đó thấu hiểu được mong muốn, nhu cầu, thói quen của họ. Đừng viết mọi thứ theo hướng bạn muốn hướng khách hàng. Bạn hãy dựa vào kiến thức, kinh nghiệm của mình để sáng tạo các bài viết để giải đáp các băn khoăn của khách hàng, trả lời các câu hỏi trong đầu của khách hàng. Hãy đặt mình trong vài trò là họ khi đọc bài viết để viết bài có chất lượng cao nhất. Như vậy bài viết của bạn sẽ có thứ hạng cao trên Google và được khách hàng yêu thích. Vậy là có khách hàng, có đơn hàng, hợp đồng thôi :).

Viết dạng văn nói giống như đang trao đổi trực tiếp với khách hàng

Bạn hãy chú ý đừng viết theo nối văn viết một cách vô hồn bạn nhé. Văn nói, cách viết như hai người đang nói chuyện với nhau sẽ hấp dẫn khách hàng hơn. Nội dung bài viết cũng gần gũi, thân tình như những người bạn vậy. Khi xây dựng nội dung website bạn không nên bài vở, khôn lỏi trong cách viết để hòng đưa khách hàng vào việc phải mua hàng. Hãy xây dựng lòng tin, sự hữu ích với khách hàng. Vị vậy luôn cói người đọc, khách hàng như những người bạn. Bạn chia sẻ giá trị, hợp tác với khách hàng dựa trên việc bạn, công ty của bạn sẽ mang lại nhiều lợi ích cho khách hàng hơn các công ty khác. Điều đó sẽ là nền tảng của một mối quan hệ lâu dài, cả hai người đều có lợi.

Content Thu Hút Hiệu Quả
Content Thu Hút Hiệu Quả

Trình bày bài viết thật đẹp

Khi xây dựng nội dung website bạn nên trình bày thật đẹp nhé, bởi điều đó sẽ hấp dẫn khách hàng hơn. Thu hút họ dành thời gian để đọc bài viết hơn. Điều này vừa giúp bài viết của bạn dễ có thứ hạng cao trên Google, có thêm nhiều khách hàng mới. Bài viết được trình bày, trang trí đẹp cũng khiến khách hàng cảm thấy tin tưởng vào công ty, cửa hàng của bạn hơn.

Xây dựng nội dung website là một hành trình lâu dài và bền bỉ

anhlinhmkt thiết kế website cho rất nhiều công ty, đơn vị. Chúng tôi thấy rằng đại đa số khách hàng không chăm chút nội dung website. Có đơn vị làm thì làm cấp tập, dồn vào làm trong một thời gian ngắn chứ không duy trì được lâu dài. Cả hai cách làm này đều không làm website mang lại hiệu quả cao. Khi thiết kế website, rồi xây dựng nội dung website, bạn nên xác định đây là một công việc lâu dài. Hãy phân bổ cho nó một quỹ thời gian có tính chất lâu dài, tổ chức hoạt động có tính ổn định, thường xuyên và liên tục. Bởi trong làm nội dung website thì làm cấp tập cũng khó.

Chăm Sóc Website Thường Xuyên
Chăm Sóc Website Thường Xuyên

Thường thì khi xây dựng nội dung website bạn cứ nên làm được đến đâu thì làm, nhưng liên tục. Có thể tranh thủ viết được một vài bài thì cứ tranh thủ. Một bài viết viết được một vài phần thì cũng cứ nên viết. Sau có thời gian lại tranh thủ viết tiếp. Điều này sẽ dần tạo nên một website có nội dung phong phú, thường xuyên được cập nhật để phù hợp với thời thế. Một bài viết tốt, hấp dẫn khách hàng vào lúc này nhưng thời gian tới có thể không còn phù hợp hay hấp dẫn nữa. Bạn nên liên tục tinh chỉnh để bài viết hay hơn, hấp dẫn và hữu ích khách hàng hơn. Google cũng rất thích các nội dung website thường xuyên được tinh chỉnh làm mới và ưu tiên thứ hạng cao hơn.

Lời kết:

Vừa rồi anhlinhmkt vừa mới chia sẻ về cách xây dựng nội dung website để hấp dẫn khách hàng. Các bạn thấy có ý nghĩa thì cho một like. Còn nếu bạn có thêm cách nào để xây dựng nội dung website hay hơn thì chia sẻ mình bổ sung thêm nhé.

Trả lời

Bài viết liên quan

Array

Chảnh Wedding
Bài viết nổi bật, Dự án, Nhận diện, Nhận diện thương hiệu, Tin tức

Địa chỉ VP
Gọi điện thoại
Facebook
Chat Zalo