9 Bước thực hiện một dự án SEO Website hiệu quả

9 Bước Thực Hiện Một Dự Án Seo Website Hiệu Quả
SEO Website là một trong những tiền đề quan trọng để phát triển Website. Trong thời điểm kinh doanh offline không được tốt, hơn thế nữa xã hội rất nhạy cảm như hiện nay thì các doanh nghiệp nên tập trung hơn vào việc thu hút khách hàng truy cập website nhằm duy trì lượng traffic ổn định. Đây là bước đệm vững chắc tạo đà cho các chiến dịch phục hồi kinh tế sau dịch. SEO là một kênh hiệu quả mà doanh nghiệp nên đầu tư.
9 Bước Thực Hiện Một Dự Án Seo Website Hiệu Quả
9 Bước Thực Hiện Một Dự Án Seo Website Hiệu Quả

Qua nhiều năm thực chiến trong lĩnh vực SEO và Marketing anhlinhmkt chia sẻ cho bạn 9 bước quan trọng để thực hiện một dự án SEO Website hiệu quả. Trước khi chia sẻ thì mình cùng tìm hiểu về SEo một chút nhé.

SEO là gì?

SEO là từ viết tắt của Search Engine Optimization – Tối ưu hóa công cụ tìm kiếm. Và SEO Website là tập hợp các phương pháp giúp cải thiện thứ hạng của một website trên trang kết quả của công cụ tìm kiếm – SERPs (thông thường là Google).

Seo Website Là Gì?
Seo Website Là Gì?

Kết quả quan trọng nhất của việc làm SEO là thứ hạng website đứng thứ bao nhiêu trên thanh công cụ tìm kiếm. Điều này cũng tương tự như việc bạn trưng bày sản phẩm và phải làm sao cho sản phẩm đó ở vị trí nổi bật nhất và dễ dàng thấy nhất.

9 Bước thực hiện một dự án SEO Website hiệu quả

Phân tích dự án SEO Website

Trên thực tế rất nhiều quý anh chị vẫn chưa hiểu rõ Website là gì dẫn đến khó khăn khi lên dự án SEO website. Việc đầu tiên các doanh nghiệp cần làm là nhìn tổng thể về dự án. Xây dựng được một bức tranh lớn về dự án sẽ giúp bạn tăng thêm tỉ lệ thành công.

Seo Website
Seo Website

Bạn cần có phân tích cụ thể về khách hàng (Volume thị trường, volume kênh organic, hành trình khách hàng, insight khách hàng,..) và thị trường kinh doanh (mô hình hoạt động trong lĩnh vực kinh doanh, ngân sách đầu tư marketing trung bình trong ngành, mức độ ảnh hưởng của SEO với marketing và ngược lại, mức độ cạnh tranh,…)

Lên KPIs dự án

Dựa trên kết quả phân tích, hãy lên một bảng KPIs cụ thể cho thấy tiêu chuẩn đo lường dự án. KPIs cụ thể, có tính khả thi và phù hợp nguồn lực là khởi điểm để thực thi thành công dự án.

Hãy lựa chọn loại KPIs phù hợp nhất, có thể theo vị trí từ khoá, số lượng từ khoá, theo thời gian, theo traffic/ 1 Tháng, hoặc theo chuyển đổi, CPA, CPO,…

Nghiên cứu từ khoá SEO Website

Từ khoá có nhiều loại: sản phẩm dịch vụ, mô tả tính chất sản phẩm dịch vụ, thương hiệu, local, gần đúng, phantom keyword…Và khi chọn từ khoá, bạn cần lưu ý các điều sau:

  • Chọn keyword theo độ cạnh tranh thấp, khả năng chuyển đổi cao.
  • Chọn keyword theo độ cạnh tranh cao.
  • Chọn keyword để lấy được lượng traffic nhiều nhất.
  • Chọn keyword đúng với mảng dịch vụ và sản phẩm.

Phân tích đối thủ

“Biết người biết ta trăm trận trăm thắng”, phân tích đối thủ cạnh tranh tuy tốn nhiều thời gian nhưng sẽ giúp bạn nắm được năng lực hoạt động của đối thủ. Từ đó có thông tin để đưa ra các chiến lược phát triển website cho doanh nghiệp.

Phân tích website

2 Yếu tố quyết định thành công trong triển khai SEO chính là:

  • SEO Onpage
  • SEO Offpage

Cả 2 đều sẽ có ảnh hưởng trực tiếp đến website, bạn cần quan tâm và chú trọng trong tối ưu từ khóa.

SEO Onpage là gì?

SEO Onpage là tập hợp các phương pháp tối ưu hóa các yếu tố hiển thị ngay trên trang web, các trang con và được lặp lại nhiều lần khi đăng các bài viết mới. Mục đích là cải thiện thứ hạng của trang web trên kết quả của các công cụ tìm kiếm.

Seo Onpage Là Gì?
Seo Onpage Là Gì?

Ngược lại với SEO Offpage, SEO Onpage là cách dễ nhất và đem lại hiệu quả nhanh chóng khi bạn có thể kiểm soát 100% kết quả của mình. Tuy nhiên, chiến thuật SEO hoàn hảo nhất vẫn là kết hợp thành thạo cả hai phương pháp SEO Offpage và SEO Onpage.

SEO Offpage là gì?

SEO Offpage là tập hợp các thủ thuật tối ưu hóa các yếu tố bên ngoài website, bao gồm xây dựng liên kết (link building), marketing trên các kênh social media, social media bookmarking, … giúp website lên top Google, kéo về hàng nghìn traffic.

Seo Offpage Là Gì
Seo Offpage Là Gì
3 yếu tố cơ bản trong thủ thuật offpage SEO bạn cần quan tâm

Trong cả 3 yếu tố (link building, social media marketing, social media bookmarking) và các yếu tố ảnh hưởng khác, SEO backlinks là yếu tố quan trọng nhất. Yếu tố này có ảnh hưởng nhiều nhất tới thứ hạng từ khóa và website của bạn trong bộ máy tìm kiếm. Và đây cũng là phần tôi sẽ đề cập nhiều nhất trong bài viết này.

Các backlinks này hoạt động như là một phiếu bầu cho nội dung blog/website của bạn. Càng nhiều phiếu bầu chất lượng, website bạn càng có khả năng xếp hạng cao trong kết quả tìm kiếm. Quá trình xây dựng và tìm kiếm các backlinks được gọi là link building (xây dựng liên kết). Việc bạn SEO Web thành công hay không chính là nhờ vào các chiến lược link building “chất”.

Xây dựng bộ giải pháp chiến lược, kế hoạch SEO Website

Định lượng chính xác các trọng số, phân bố định lượng tài nguyên theo ngày và tháng.

Không có một quy trình SEO cụ thể là một trong những lí do có thể khiến việc tối ưu website của bạn dậm chân tại chỗ. Như đã đề cập ở các bước trên, thông qua các lần phân tích bạn sẽ nắm được lần lượt các bước đi cho mình, tạo thành một kế hoạch từ tổng thể cho đến Master Plan.

Thực thi dự án SEO Website

SEO chỉ có 2 bước chính là Onpage và Offpage, nắm rõ giải pháp Onpage và Offpage sẽ giúp bạn dễ dàng thực thi dự án.

Thực Thi Dự Án Seo Website
Thực Thi Dự Án Seo Website

Quản trị dự án/ Đánh giá

Đánh giá dự án, xem dự án có đúng lộ trình hay không, nếu không đúng thì bạn cần có sẵn kế hoạch dự phòng và phải thay đổi chiến lược phù hợp hơn.

Nghiệm thu dự án khi SEO Website

Đưa ra kết luận về dự án, kinh nghiệm nhận được từ dự án, các giải pháp khắc phục nếu gặp các vấn đề tương tự.

SEO Website là dự án dài hạn cần được đầu tư nghiêm túc. Website có thứ hạng tìm kiếm cao sẽ giúp khách hàng dễ dàng tìm thấy doanh nghiệp bạn, thu hút khách hàng truy cập website và duy trì lượng truy cập ổn định. Hãy xem xét và bắt đầu đầu tư cho SEO ngay hôm nay để tạo nền tảng vững chắc trong việc thu hút và duy trì khách hàng tiềm năng.

Thiết kế website chuẩn SEO

– Địa chỉ: 276/17/9 Mã Lò – Bình Trị Đông A – Bình Tân – Hồ Chí Minh
– Điện thoại: 0947 35 89 89 – 0966 45 89 89.
– Email: anhlinhmkt.com@gmail.com
– Website: https://anhlinhmkt.com

– Facebook: https://www.facebook.com/anhlinhbmt0966458989/

Hoặc các bạn có thể xem mẫu tại đây MẪU WEBSITE

2 những suy nghĩ trên “9 Bước thực hiện một dự án SEO Website hiệu quả

Trả lời

Bài viết liên quan

Array

Chảnh Wedding
Bài viết nổi bật, Dự án, Nhận diện, Nhận diện thương hiệu, Tin tức

Địa chỉ VP
Gọi điện thoại
Facebook
Chat Zalo