Dịch vụ seo từ khóa Google

Là một người mới trong ngành SEO, chắc hẳn bạn không khỏi bối rối giữa muôn vàn thuật ngữ và kiến thức SEO, Seo từ khóa Google. Trong đó có lập kế hoạch từ khóa seo. Bạn có thể tìm hiểu thêm cách nghiên cứu từ khóa hiệu quả mà các chuyên gia khác hiện đang áp dụng. Sẽ có ích cho bạn hơn đấy! Bài viết này sẽ giúp bạn hiểu rõ từ khóa seo là gì, Seo từ khóa Google. Cách nghiên cứu từ khóa seo và xây dựng nền tảng vững chắc về SEO và các kĩ năng liên quan khác sao cho có thể tự hoàn thành một bài viết chuẩn seo một cách tốt nhất

Từ khóa SEO là gì? Seo từ khóa Google là gì?

Trên thực tế, Seo từ khóa Google là khi truy vấn tìm kiếm bạn gõ vào công cụ tìm kiếm google nhấn enter và chờ kết quả hiện ra là một từ hay cụm từ mô tả chủ đề web của mình.

Seo Từ Khóa Google
Seo Từ Khóa Google

Keyword(từ khóa) là gì?

Khi một người tìm kiếm trên Google “máy lọc nước hàn quốc”, Google cố gắng nhận biết chủ đề và ý định người dùng đang tìm kiếm. Từ đó, đưa ra danh sách trang web liên quan đến nội dung đó.

Nếu website của bạn sử dụng chính xác cụm từ người dùng tìm kiếm làm từ khóa, một phần của cụm từ (máy lọc nước hàn quốc) hay cụm từ liên quan (máy lọc nước nano hàn quốc, máy lọc nước ro hàn quốc) Google có thể sẽ hiển thị trang của bạn đầu tiên.

SEO từ khóa google là gì?

SEO từ khóa google là một thủ thuật và là một bước quan trọng quyết định đến thứ hạng của website bạn trên công cụ tìm kiếm bao gồm nhiều công đoạn nhằm đưa các từ khóa lên “top” các công cụ tìm kiếm.

Organic Search là gì?

Đơn giản Organic Search là hành vi tìm kiếm tự nhiên của người dùng trên các công cụ tìm kiếm (Search Engine) nhằm tìm đến một kết quả nhất định. Organic Search không bao gồm các kết quả tìm kiếm trả phí.

 • Organic search nói đến kết quả thuật toán Google chọn do thỏa mãn được nhu cầu của người đọc.
 • Organic search chiếm đến 94.95% tất cả traffic tìm kiếm và 35.21% tổng traffic. Nghĩa là chỉ có 1.97% của toàn bộ traffic đến từ người mua trực tiếp nhấn vào quảng cáo trả phí.

Do vậy, xác định từ khóa mục tiêu không chỉ hiệu quả mà còn tiết kiệm chi phí.

SEO từ khóa google tốt giúp:

 • Tăng lượt người truy cập và thứ hạng trên SERP
 • Đem lại nhiều conversion (tỷ lệ chuyển đổi), engagement (lượt tiếp cận) tốt hơn
 • Nâng cao độ nhận biết thương hiệu

Trong khảo sát gần đây của các chuyên gia marketing tại Việt Nam hay trên thế giới cho thấy. 48% người tham gia xếp keyword research vào một trong những chiến lược SEO hiệu quả nhất. Nó góp phần giải quyết vấn đề và quyết định thứ hạng website. Nó chỉ đứng sau yếu tố “viết content chuẩn seo”. Nói cách khác, yếu tố quan trọng hơn tìm đúng từ khóa là …Hãy viết trên website những gì mà mọi người muốn nhìn thấy. Và khi nói tầm quan trọng của content là cung cấp giá trị thực đối với người đọc cũng không hề nói quá chút nào.

SEO từ khóa google có quan trọng không?

Chắc chắn là rất quan trọng nhé. Bạn thử xem qua nhé. Lập kế hoạch từ khóa quyết định ROI

Lựa Chọn Từ Khóa Quan Trọng
Lựa Chọn Từ Khóa Quan Trọng

Nghiên cứu từ khóa như thế nào?

 • Từ khóa là gì?
 • Cách xác định từ khóa là gì?

Xác định từ khóa là chọn đúng cụm từ khóa và sử dụng đúng chuẩn SEO là một trong những cách đơn giản và hiệu quả đưa người dùng đến website của bạn. SEO trong marketing thường hay gọi là “biến tấu” website để Google thích nó và xếp hạng cao hơn đối thủ. Đây là yếu tố thiết yếu dẫn đến thành công của một doanh nghiệp. Và đương nhiên, từ khóa sẽ đóng vai trò quan trọng trong SEO.

Lợi ích SEO từ khóa google có thể bạn không biết đến.

Người dùng có thể truy cập trang của bạn bằng nhiều cách khác nhau, bao gồm:

 • Referral (link từ trang khác)
 • Social media
 • Traffic trực tiếp (nhập URL của bạn hoặc nhấn vào link bookmark, thậm chí search từ khóa kèm theo tên thương hiệu của bạn)
 • Tuy nhiên, đối với mua sắm trực tuyến, tìm kiếm tự nhiên (organic search) chiếm tỷ lệ traffic cao nhất (38.98%). Nó hơn cả traffic trực tiếp (35.88%), referral (19.34%) và social (3.91%)

Nên khai thác từ khóa SEO nào?

Tùy theo mục đích mà bạn muốn nhắm vào loại từ khóa nào. Một từ khóa không phải cứ điểm cao và liên quan đến sản phẩm thì sẽ hiệu quả. Thay vào đó, hãy hiểu loại từ khóa và dùng chúng để cung cấp người dùng content mà họ mong muốn.

Các loại từ khóa google cơ bản bạn nên biết

Dựa vào ý nghĩa của thuật toán về từ khóa trên google, thì có 3 dạng từ khóa cơ bản bạn cần chú ý đến:

Các Loại Từ Khóa Phổ Biến
Các Loại Từ Khóa Phổ Biến

Từ khóa thông tin (informational keyword)

Từ khóa thông tin (informational keyword) là từ khóa người dùng sử dụng khi muốn biết thông tin mới. Chúng thường chứa từ để hỏi như “là gì” “thế nào”.

Ví dụ: “Thành Phố Buôn Ma Thuột” là từ khóa thông tin. Những từ khóa này giúp tăng uy tín và độ nhận biết thương hiệu thông qua chia sẻ kiến thức chuyên môn với mọi người. Với từ khóa thông tin, bạn phải tránh lối viết bài PR sản phẩm. Lúc này, người dùng chỉ mong muốn thấy những bài viết đáng tin và chỉnh chu. Tuy nhiên, từ khóa thông tin cũng có thể tạo ra conversion (chuyển đổi). Bởi vì mọi người thường search thông tin theo chủ đề trước khi mua sản phẩm liên quan.

Từ khóa giao dịch (transactional keyword)

Từ khóa giao dịch (transactional keyword) là từ khóa người dùng gõ vào khi mua một sản phẩm hoặc dịch vụ. Tất cả từ khóa trong ví dụ “máy lọc nước” tôi đề cập ở trên là từ khóa dạng giao dịch. Chúng có thể là từ khóa chung chung (như từ khóa “máy lọc”) hoặc từ khóa phạm vi hẹp hơn (như từ khóa “máy lọc nước hàn quốc tại TP.HCM”)

Những truy vấn của người dùng theo chiều hướng transactional thì sẽ có khả năng chuyển đổi tốt hơn. Tuy nhiên, mức độ cạnh tranh của nó rất khốc liệt. Do vậy, tìm ra được long-tail keyword tốt có độ cạnh tranh thấp mới quan trọng.

Những từ giúp bạn nhắm đến từ khóa hiệu quả hơn bao gồm:

 • Tính từ (tốt nhất, khuyến mãi, đỏ)
 • Tên thương hiệu (giày Nike)
 • Mô tả sản phẩm cụ thể (giày bóng rổ nam)
 • Đừng cố tranh hạng những sản phẩm hay thương hiệu mà bạn không bán. Điều này có hại hơn là có lợi.

Từ khóa điều hướng (navigational keyword)

Từ khóa điều hướng (navigational keyword) là từ khóa người dùng sử dụng để đi đến trang hoặc website cụ thể do họ không nhớ chính xác URL hoặc không muốn gõ tất cả ra.

Ví dụ như: “Trang chủ Yakyo” hay “anhlinhmkt”.

Tối ưu thứ hạng cho từ khóa điều hướng của trang bạn rất quan trọng. Nhưng nếu là từ khóa của người khác thì sẽ là sự lãng phí đấy. Chẳng hạn người dùng tìm “Trang chủ Yakyo”. Họ sẽ không click vào kangaru hay Karofi dù hai cái tên này cũng xuất hiện trên SERP.

Yếu tố quyết định khi Seo từ khóa Google

Độ cạnh tranh từ khóa

Cạnh tranh ở đây muốn nói đến có bao nhiêu người quảng cáo “đấu thầu” cho một từ khóa (bỏ tiền để xuất hiện trong kết quả ad ngay đầu trang tìm kiếm). Keyword competition chính xác là độ cạnh tranh từ khóa.

Những từ khóa cạnh tranh trong tìm kiếm trả phí chắc chắn cạnh tranh so với tìm kiếm tự nhiên. Đơn giản bởi vì bạn không cần trả phí cho tìm kiếm tự nhiên. Do đó, bạn cũng khó tranh hạng hơn. Có 3 cách giúp bạn đo lường được độ khó này.

Lượng tìm kiếm trung bình hàng tháng

Cái tên Average monthly search – lượt tìm kiếm trung bình hàng tháng đã nói lên tất cả. Con số này càng cao thì mỗi tháng càng có nhiều người tìm kiếm từ khóa này. Và traffic tiềm năng mang về cho website của bạn cũng nhờ đó tăng lên, từ đó góp phần tăng thứ hạng website của bạn với từ khóa đó.

Seo Webite Tổng Thể

Do vậy, để tìm từ khóa SEO google, bạn có thể cân nhắc các yếu tố khác. Chẳng hạn như:

 • Khách hàng muốn gì?
 • Từ khóa mục tiêu của đối thủ là gì?
 • Chất lượng của trang 1 kết quả tìm kiếm như thế nào?
 • Nếu bạn thấy kết quả trên Google và nghĩ rằng mình có thể làm tốt hơn thì từ khóa đó sẽ dễ tranh hạng hơn.

Một số cách nghiên cứu seo từ khóa google cho website đã có sẵn

Bạn có thể đánh dấu trang lại để dành thời gian tìm hiểu. Ở đây tôi sẽ chỉ nói sơ lược một quy trình nghiên cứu từ khóa tổng quan trong 5 bước để bạn dễ hình dung.

 1. Bạn cần xác định từ khóa mà bạn sẽ triển khai xuyên suốt nội dung.
 2. Xác định từ khóa chính (parent keyword) – dựa vào chủ đề bài viết.
 3. Nghiên cứu các từ khóa con. Đây là lúc bạn nên dùng công cụ hỗ trợ
 4. Kiểm tra kết hợp các thuật ngữ chính và từ khóa đuôi dài trong mỗi nhóm.
 5. Xem cách các đối thủ cạnh tranh xếp hạng cho các từ khóa này.
 6. Sử dụng Công cụ lập kế hoạch từ khóa Google AdWords để cắt giảm danh sách từ khóa của bạn.

Vậy là xong, bạn đã có danh sách seo từ khóa google để triển khai chiến lược content. Nhưng khoan, bạn đang thắc mắc về các dịch vụ của mình có thể tham khảo thêm nhé.

Điều này có thể giúp bạn xây dựng chiến thuật content tốt hơn để tăng lưu lượng truy cập và người dùng ở lại website lâu hơn.

1 những suy nghĩ trên “Dịch vụ seo từ khóa Google

 1. Pingback: Dịch vụ seo tổng thể website - Thiết kế Website và Marketing

Trả lời

Bài viết liên quan

Array

Địa chỉ VP
Gọi điện thoại
Facebook
Chat Zalo